Thêm 2 bệnh viện được xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19

TPO - Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa được Bộ Y tế đồng ý cho phép thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Theo đó, Bộ Y tế đã có quyết định số 918/QĐ-BYT cho phép Bệnh viện Nhi Đồng 1, thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trước đó đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, từ ngày 17/3, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.Hồ Chí Minh được thực hiện xét nghiệm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 đã giúp ngành y tế TP. Hồ Chí Minh kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ngày càng tăng trên địa bàn thành phố.
Căn cứ vào Quyết định này của Bộ Y tế, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh sẽ phân công Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi đồng 1 chịu trách nhiệm làm xét nghiệm chẩn đoán xác định Covid-19 ở người có triệu chứng và yếu tố dịch tễ, cũng như tìm người cách ly chưa có triệu chứng nhưng đã mang mầm bệnh SARS-CoV-2 (+).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thuốc đúng - Thuốc tốt

Mới - Nóng