Thêm 2 ca mắc Covid-19 điều trị tại Vĩnh Phúc có kết quả âm tính

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Sáng 17/2, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 (nCov) tại tỉnh này đã có kết quả âm tính lần 2.

Ảnh: Đoàn bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cho người bệnh tại Vĩnh Phúc
Ảnh: Đoàn bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cho người bệnh tại Vĩnh Phúc
Trường hợp thứ 1 là bà P.T.B, 42 tuổi, cùng ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Bà B là chị con nhà bác họ (chị họ) của chị N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 đã ra viện).

Sau 2 lần tới chơi, chúc Tết nhà chị D, hôm 31/1, bà B có triệu chứng khởi phát sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Hôm 4/2, xác định bà B dương tính Covid-19.

Bà B được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N., 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Chị N và 2 người khác được cách ly từ cách đây nhiều tuần tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Dù vậy, chị vẫn được lấy mẫu bệnh phẩm hôm 3/2, xác định dương tính hôm 4/2, sau đó, chị được chuyển từ Tam Đảo xuống Bình Xuyên điều trị.

Theo quy định của Bộ Y tế, người bệnh Covid-19 được xuất viện khi có đủ các tiêu chuẩn sau: Hết sốt ít nhất 3 ngày; Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu trở về bình thường, X- quang phổi cải thiện; Hai mẫu bệnh phẩm (lấy cách nhau ít nhất 1 ngày) xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, dù đã 2 lần xét nghiệm hầu họng âm tính, nhưng bệnh nhân vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thuốc đúng - Thuốc tốt

Mới - Nóng