Thêm 45.000 công nhân Việt được chăm sóc sức khỏe sinh sản

TPO - Một dự án hợp tác mới mang lại lợi ích cho 45.000 công nhân nhà máy tại Việt Nam vừa được thiết lập giữa Marie Stopes International - Tổ chức quốc tế phi lợi nhuận về sức khỏe sinh sản, Công ty Công nghiệp Pou Yuen - thuộc Tập đoàn Giày dép đa quốc gia Pou Chen và Chính phủ Australia.

Dự án quan hệ đối tác này kết hợp các mục tiêu xã hội và kinh doanh nhằm hỗ trợ xây dựng một lực lượng lao động nữ khỏe mạnh hơn, năng suất hơn tại Việt Nam. Sáng kiến sẽ được triển khai tại Phòng khám tại 3 nhà máy của Công ty Pou Yuen, thành phố Hồ Chí Minh. Chăm sóc 95.000 công nhân, đa số là phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, dự án này sẽ là cơ hội quý báu nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cải thiện sức khỏe của họ.

Các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tình dục và sức khỏe sinh sản hiện có tại Phòng khám nhà máy Pou Yuen còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thiếu các phương pháp kế hoạch hóa gia đình dài hạn. Đây là một trong những lý do khiến cho tỷ lệ công nhân mang thai ngoài dự kiến cao. Vào năm 2015, gần một nửa số công nhân nữ đã nghỉ việc sau khi sinh, ảnh hưởng đến sự độc lập kinh tế của họ và thu nhập cho gia đình.

Chính phủ Australia đã cam kết dành 500. 000 đô-la Úc cho dự án này, từ ngân sách của Chương trình Đối tác Doanh nghiệp liên kết với khu vực tư nhân. Đóng góp của Chính phủ Australia sẽ được Pou Yuen đối ứng với 500.000 đô-la Úc để hỗ trợ trực tiếp cho việc cung cấp các dịch vụ được cải thiện tại phòng khám.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng