Thêm bệnh viện khách sạn tại Hà Nội đi vào hoạt động

Ngoài đầy đủ các chuyên khoa như Cấp cứu – Hồi sức tích cực, Nội tổng hợp, Ngoại – Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh tập trung phát triển các khoa mũi nhọn chuyên về Phụ sản, Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Nam học, đặc biệt là đơn vị hỗ trợ sinh sản –IVFTA.

Ngày 24/9, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy mô 100 giường bệnh chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Đây là BV được xây dựng và phát triển theo mô hình Bệnh viện Khách sạn vốn đang được ưa chuộng tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng chất lượng cao. Tham dự lễ khánh thành còn đón nhận sự tham dự của GS.TS. Thượng tướng Tô Lâm – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; PGS. TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các lãnh đạo ngành y tế và lãnh đạo chính quyền TP. Hà Nội.

Thêm bệnh viện khách sạn tại Hà Nội đi vào hoạt động   - ảnh 1

GS.TS Thượng tướng  Tô Lâm và các các đại biểu, Lãnh đạo ngành y tế tham quan cơ sở vật chất Bệnh viện Tâm Anh

Được xây dựng trên diện tích hơn 10.000 m2, quy mô 100 giường bệnh, Tâm Anh  đi theo mô hình Bệnh viện Khách sạn và là một trong những bệnh viện khách sạn hàng đầu áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn của các bệnh viện lớn trên thế giới. 
Bên cạnh các chuyên khoa như: Cấp cứu – Hồi sức tích cực, Nội tổng hợp, Ngoại – Gây mê hồi sức, Bệnh viện Tâm Anh tập trung phát triển các khoa mũi nhọn chuyên Khoa Phụ sản, Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Nam học và Đơn vị hỗ trợ sinh sản (IVFTA). Trong đó, Khoa Phụ sản BV Tâm Anh cũng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ thai sản đặc biệt, chăm sóc toàn diện trước và sau sinh, cam kết gói vắc – xin tiêm ngừa cho trẻ… đồng thời triển khai và áp dụng các kỹ thuật cao như: kỹ thuật tầm soát sớm và điều trị các bệnh lý thai nhi, các kỹ thuật thuỷ trị liệu cho sản phụ hay gây mê thời gian ngắn trong kỹ thuật sinh mổ, đẻ không đau… 
Trong khi đó, Khoa Tiết niệu – Nam học của Bệnh viện Tâm Anh được sự dẫn dắt của GS.TS - Nhà giáo nhân dân Trần Quán Anh – người sáng lập và là Chuyên gia đứng đầu ngành Tiết niệu và Nam học tại Việt Nam với hơn 40 năm kinh nghiệm sẽ cung cấp những dịch vụ cao cấp trong việc tư vấn, khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổ biến và chuyên sâu trong lĩnh vực Tiết niệu và Nam học như: hiếm muộn – vô sinh Nam giới, rối loạn xuất tinh, các bệnh lý về mãn dục nam và phẫu thuật điều trị viêm, ung thư tinh hoàn, u xơ tiền liệt tuyến và các dị tật bẩm sinh khác…
Thêm bệnh viện khách sạn tại Hà Nội đi vào hoạt động   - ảnh 2

Toàn cảnh Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh - Bệnh viện được xây dựng và phát triển theo mô hình bệnh viện khách sạn

Tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết trong bối cảnh ngành y tế đang nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ y tế và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng của nhân dân thì việc ra đời những cơ sở y tế hiện đại với trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, có được sự ủng hộ và thu hút được của đội ngũ giáo sư, bác sĩ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao như BV Tâm Anh là một điều rất đáng mừng. Bộ trưởng Y tế đánh  giá cao cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại của BV Tâm Anh và cho rằng nơi đây có đủ điều kiện thuận lợi về nhân lực và chuyên môn để phát triển thành các vệ tinh của các bệnh viện tuyến cuối.
Thêm bệnh viện khách sạn tại Hà Nội đi vào hoạt động   - ảnh 3 Trang thiết bị hiện đại của bệnh viện Tâm Anh
Người đứng đầu Bộ Y tế đề nghị các BV công, các BV hạt nhân trong địa bàn Hà Nội, tăng cường phối hợp với BV Tâm Anh để phát triển chuyên môn và sử dụng hiệu quả nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, không ngừng cập nhật các kỹ thuật, thành tựu y học mới, tập trung vào các chuyên ngành khó, thế mạnh… góp phần giảm tải bệnh viện và phục vụ tốt hơn nhu cầu và sự hài lòng của người bệnh.

Toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ khám, chữa bệnh và nghỉ dưỡng của BV Tâm Anh được đầu tư theo mô hình bệnh viện khách sạn, bao gồm: các phòng nội trú đơn và đôi, phòng VIP, hệ thống các phòng khám, phòng tư vấn, phòng lấy mẫu xét nghiệm, phòng phẫu thuật, phòng hậu phẫu, phòng điều trị trong ngày, nhà hàng… theo tiêu chuẩn của các bệnh viện quốc tế. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng