Thêm một ca tử vong vì cúm A/H1N1

TPO - Đến chiều ngày 23/6, bệnh viện Chợ Rẫy đang theo dõi và điều trị 12 ca dương tính với cúm A/ H1N1. Đã có thêm một bệnh nhân tử vong do căn bệnh nguy hiểm này.

Thêm một ca tử vong vì cúm A/H1N1

Thông tin với báo chí, PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc BV Chợ Rẫy xác nhận thông tin đã có một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1 tại bệnh viện. Theo BS Sơn, trong số 24 ca được phát hiện và theo dõi, có 17 ca được tiến hành xét nghiệm PCR ( 1 xét nghiệm để xác định chủng loại cúm) . Kết quả có 12 ca dương tính cúm A /H1N1( 8 ca của khoa Nội thận và 4 ca từ phòng khám và Cấp cứu) , 5 ca âm tính.

“Những trường hợp còn lại không làm xét nghiệm PCR là do bệnh nhân không có tổn thương phổi , lâm sàng ổn nên chỉ theo dõi, điều trị. Cho đến ngày 23/6, 12 ca dương tính đến nay đã được điều trị ổn định trong đó có 2 ca xuất viện, 6 ca điều trị tại khoa bệnh Nhiệt Đới, 4 ca còn lại được chuyển đến khoa Nội thận.”, BS Sơn thông tin.

Theo BS Sơn,nhằm kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng bệnh cúm A/H1N1, bệnh viện yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế khi khám, chăm sóc, điều trị các trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm cúm…triển khai tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn và lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Thêm một ca tử vong vì cúm A/H1N1 - ảnh 1  Một bệnh nhân đang điều trị cúm A tại BV Chợ Rẫy( ảnh: TTXVN)

“Nhân viên y tế cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn phòng ngừa chuẩn và phòng lây nhiễm qua đường không khí khi tiếp xúc với người bệnh và hướng dẫn cho người bệnh, người nhà cùng thực hiện.”, BS Sơn nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng