Thiết bị di động khiến giới trẻ bị đau lưng sớm

Các nhà nghiên cứu cho biết, các thanh thiếu niên sẽ bị đau cổ và đau lưng nếu họ dành nhiều thời gian cho iPad và điện thoại.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo các nhà nghiên cứu, cứ 10 thanh thiếu niên thì có 4 người đã bị đau lưng hoặc đau cổ do dành nhiều thời gian ngồi trước TV hoặc màn hình máy tính.

Một nghiên cứu khác của Hiệu hội Chiropractic Anh tiết lộ rằng có khoảng 1/7 bậc phụ huynh  cho biết rằng con của họ bị đau lưng hoặc đau cổ khi sử dụng nhiều máy tính bảng, laptop hoặc máy tính để bàn.

Cuộc khảo sát trên hơn 460 phụ huynh có con trong độ tuổi từ 11-16 tuôi cũng cho thấy rằng 23% thanh thiếu niên đã và đang sử dụng khoảng 2-4 giờ mỗi ngày với TV, Máy tính bảng hoặc laptop,…

Trong khoảng thời gian 2-4 giờ mà chúng sử dụng đó thì 33% là dành cho việc chơi game.

Số thời gian mà các em dành cho việc đạp xe đạp hàng ngày chỉ chiếm trung bình khoảng 1%, và khoảng 21% các bậc phụ huynh thừa nhận rằng con của họ thậm chí không có 1 chiếc xe đạp.

Hiện nay, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và bác sĩ  đang khuyến khích các bậc cha mẹ nên hạn chế cho các cháu sử dụng đồ công nghệ.

Các nhà nghiên cứ cho biết “Chúng tôi đang tìm ra rằng ngày càng nhiều người ở độ tuổi dưới 16 tuổi bị đau lưng và đau cổ khi sử dụng thường xuyên các đồ công nghệ”.

Những người trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên đang ngày càng ít vận động hơn, chúng có xu hướng hay ngồi im một chỗ và gập người để sử dụng máy tính, lap top, điện thoại, làm sức ép dồn lên cổ.

Các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp chuyên gia hoặc bác sĩ nếu phát hiện ra chúng bắt đầu bị đau. Nếu không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến đau lưng và đau cổ mãn tính, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau này.

Vì vậy, hãy cho con em mình ngồi đúng tư thế khi sử dụng các đồ công nghệ, đặc biệt là nên ngồi cho người và cổ thẳng.

Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá