Thiếu gia sành điệu suýt chút nữa sa ‘bẫy tình’ của yêu nữ

TPO - Cũng may mắn rằng nhờ việc vô tình làm vấy bẩn bộ áo váy được chuẩn bị công phu của Hoa Liên, rồi cộng theo sự đãng trí của cô ấy khi thay đồ bỏ quên điện thoại trong giỏ đồ bẩn mà anh đã có cơ hội phát hiện ra bộ mặt thật sự của cô gái “đoan trang”, “ngoan hiền” mà suýt chút nữa mình định lấy về làm vợ ấy.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Phải nói ngay rằng sau khi đọc câu chuyện “Gái ngoan” bẽ bàng khi hăm hở giăng bẫy mong được làm vợ thiếu gia, tôi thấy thật sự “phục” tài diễn xuất đạt đến trình độ siêu đẳng của cô gái mang tên Hoa Liên ấy. Chắc chắn trong vụ dàn dựng để đưa anh “vào tròng”, có sự hỗ trợ, giúp sức không nhỏ của Vân, cô em họ mà anh đã hết lòng yêu quý, tin tưởng.

Cũng may mắn rằng nhờ việc vô tình làm vấy bẩn bộ áo váy được chuẩn bị công phu của Hoa Liên, rồi cộng theo sự đãng trí của cô ấy khi thay đồ bỏ quên điện thoại trong giỏ đồ bẩn mà anh đã có cơ hội phát hiện ra bộ mặt thật sự của cô gái “đoan trang”, “ngoan hiền” mà suýt chút nữa mình định lấy về làm vợ ấy.

Trên thực tế thì khái niệm “hư hỏng”, “dễ dãi” hay “con nhà lành” không phải là quá khó để có thể nhận biết với một cô gái. Trừ khi yêu nhanh cưới vội thôi chứ còn lại, nếu đủ thời gian tìm hiểu, kiểm chứng thì chắc chắn “cái kim trong bọc” lâu ngày chắc chắn sẽ phải lòi ra.

Trong trường hợp cụ thể của anh, có lẽ chắc anh mải mê say sưa, ngủ quên trong chiến thắng sau khi yêu được Hoa Liên nên đã mất cảnh giác, hoàn toàn không còn “đề phòng” hay dè chừng cô ấy như những người con gái trước đó. Cũng chẳng thể trách gì được anh, bởi khi yêu thì mấy ai có đủ lý trí mà soi xét, mà phán xử về hành động, tâm tính hay kể cả quá khứ của người mình yêu.

Thế nhưng nếu với những gì anh đã gặp phải trong suốt hành trình tìm kiếm người phụ nữ thực lòng yêu anh, tôi nghĩ anh đã “ăn mừng” sớm quá, chàng trai ạ. Anh phải thấy rằng khối tài sản khủng lồ của gia đình anh là đích đến không phải của ít cô gái trong thời buổi thực dụng này, vậy thì sự cẩn trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng, dò cho đến “ngọn nguồn lạch sông” là điều vô cùng cần thiết.

Nói lại câu chuyện đã xảy ra, chỉ để mong góp ý với anh rằng, anh nên cẩn trọng hơn trên chặng đường tìm vợ của mình. Mong rằng sẽ có người phụ nữ yêu anh vì tình cảm sâu đậm, vì anh là chính anh chứ không phải vì anh là đại diện cho biệt thự, cho xe sang và cho số tài khoản đồ sộ trong ngân hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng