Thiếu nữ hỏng não sau khi nâng ngực

5 phút sau khi nâng ngực, Linda Perez (Mỹ) khi đó 18 tuổi rơi vào hôn mê do tổn thương não nghiêm trọng, không thể nói chuyện hay cử động.

Ca phẫu thuật năm 2013 khiến Linda trở nên tàn tạ. Ảnh: GoFundMe.
Ca phẫu thuật năm 2013 khiến Linda trở nên tàn tạ. Ảnh: GoFundMe.

Gần 3 năm sau tai nạn, Linda chỉ nói được vài từ và tự đứng trong vài giây. Mẹ cô là Mariela Diaz đã lên tiếng cảnh báo những rủi ro phẫu thuật thẩm mỹ có thể đem đến. "Tôi muốn nói với các cô gái cùng mẹ của họ suy nghĩ cẩn thận trước khi phẫu thuật thẩm mỹ bởi chẳng thể biết kết cục sẽ thế nào", Mariela nói với Miami Herald. "Họ nên chấp nhận vẻ ngoài tự nhiên của mình".

Ca phẫu thuật tai họa trên là lần dao kéo thứ hai của Linda. Trước đó, cô đã từng nâng mông. Bác sĩ gây mê cho Linda là tiến sĩ Mario Alberto Diaz cố hồi sức cho cô gái khi thấy bệnh nhân giảm nhịp tim, huyết áp bất thường rồi hôn mê. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Sở Y tế Florida, Diaz đáng lẽ phải "hoạt động tích cực và kịp thời hơn". Ông không thể khai thông đường thở của Linda sau 30 phút. 

Miami Herald tiết lộ thêm, Diaz từng bị kết án tù do buôn bán thuốc trái phép trên mạng song vẫn được giữ giấy phép hành nghề. Hiện ông tiếp tục làm việc sau khi đền bù cho Linda 10.000 USD và 15 giờ học Giáo dục Y tế Nâng cao.

Thiếu nữ hỏng não sau khi nâng ngực - ảnh 1 Linda trước khi phẫu thuật. Ảnh: Facebook.
Các bác sĩ kết luận Linda giờ đây 21 tuổi sẽ không bao giờ hồi phục. Con trai 6 tuổi của cô không hay biết về bệnh tình mẹ và Mariela cảm thấy như bà phải chăm sóc cho hai đứa trẻ. "Con gái tôi giờ như một em bé. Tôi phải cho con ăn, dìu con đến phòng tắm, giúp con từng chút một", Mariela tâm sự. "Chính cháu trai tôi đã giúp tôi chăm sóc Linda". 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá