Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh

Trám đen kho thịt hoặc cá là món được mong chờ trong mùa trám. Vị chua chát quyện với miếng thịt nửa nạc nửa mỡ làm miếng cơm thêm ngon và đậm đà.

Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh - ảnh 1 Nguyên liệu để làm món trám đen kho thịt ba chỉ gồm có: 300gr thịt ba chỉ, 200gr trám đen, 2 thìa canh đường hoa mai, gia vị.
Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh - ảnh 2
Bước 1: Trám rửa sạch. Cho trám vào nồi, đổ nước sôi, đậy vung, om trong vòng 30 phút.
Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh - ảnh 3 Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1,5cm. Cho thịt ba chỉ vào nồi, đảo qua đến khi thịt săn lại và ra bớt mỡ thì bạn chắt bỏ phần mỡ này đi nhé.
Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh - ảnh 4 Bước 3: Ướp thịt với 1 chút gia vị, để khoảng 10 phút cho ngấm. Dùng đường hoa mai để thắng nước hàng. Sau khi đường chuyển màu cánh gián bạn cho thêm nước vào.
Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh - ảnh 5 Bước 4: Tiếp theo, bạn trút nước hàng vào nồi thịt và trám. Lưu ý nước hàng phải ngập săm sắp bề mặt nguyên liệu. Đậy vung om nhỏ lửa đến khi nước cạn, hơi sánh lại, thịt ba chỉ chín mềm. Trong quá trình om bạn không cần đảo để tránh trám bị nát nhé.
Thịt ba chỉ om trám đen đưa cơm ngày se lạnh - ảnh 6 Trám đen có vị bùi béo khi được om với thịt ba chỉ sẽ được ngấm thêm vị ngọt của thịt khiến miếng trám ăn rất hấp dẫn, thịt ba chỉ ăn cũng bớt cảm giác ngán. Nước thịt các bạn có thể sử dụng để chấm rau luộc cũng rất ngon nữa.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng