Thoát khỏi 26 năm bệnh sử đái tháo đường nhờ tế bào gốc

TP - Choupault đến từ Jakarta, Indonesia. Từ năm 1988, tuy mới 32 tuổi nhưng ông đã bắt đầu phát hiện các triệu chứng của bệnh đái tháo đường như uống nhiều, ăn nhiều, tiểu nhiều, sụt cân...

Cuộc sống được hồi sinh, sinh nhật khó quên ở tuổi 58
Cuộc sống được hồi sinh, sinh nhật khó quên ở tuổi 58

26 năm khổ sở vì đái tháo đường, đi kèm là các biến chứng

Bệnh viện chẩn đoán ông mắc bệnh đái tháo đường type 2, đường huyết luôn dao động từ 14-23mmol/L, ông phải phụ thuộc vào thuốc hạ đường huyết để khống chế bệnh. Năm 2005, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng trướng bụng, chán ăn, hai chân bị phù. Tháng 3 năm nay tình hình sức khỏe lại giảm sút, chứng trướng bụng nặng hơn kèm theo buồn nôn, cao huyết áp, lượng nước tiểu giảm so với trước đây, mỗi ngày chỉ khoảng 800ml, hai chân phù nề. Bệnh viện tại địa phương kiểm tra urea nitrogentrong máu 69 mg/dl, huyết thanh creatinine 3.1mg/dl , huyết áp 170/100mmHg. Chẩn đoán: 1, Ông mắc bệnh đái tháo đường type 2 biến chứng suy thận, suy thận mạn (CKD độ 2); 2, Bệnh huyết áp cao cấp 3 (thuộc nhóm nguy cơ cao), suy tim (chức năng tim cấp II). 26 năm trở lại đây Choupault bị bệnh hành hạ, ông đã tới nhiều bệnh viện lớn trong nước để điều trị, nhưng lần nào cũng phải ra về cùng với nỗi thất vọng.

Sau ba liệu trình điều trị Choupault như được tái sinh

Choupault xem trên báo thấy một số bệnh nhân Indonesia mắc bệnh xơ gan, đái tháo đường điều trị bệnh tại Trung tâm tế bào Hiện đại Quảng Châu đã đạt được hiệu quả rất tốt. Ông bắt đầu tìm hiểu kĩ hơn về “tế bào gốc” thần kỳ này, sau khi gặp gỡ những bệnh nhân đã điều trị và tìm hiểu các thông tin có liên quan trên mạng, ông quyết định tới Quảng Châu để tiến hành điều trị với niềm hi vọng lớn.

Ngày 18 tháng 4 năm 2014, Choupault tiến hành liệu trình cấy ghép tế bào gốc đầu tiên tại Trung tâm tế bào Hiện đại Quảng Châu, ông nói rằng, ngày thứ hai sau ca phẫu thuật ông đã thấy tinh thần khá lên rất nhiều, khiến ông vô cùng hạnh phúc. Giáo sư Vương Vinh Hoa, chuyên gia nghiên cứu tế bào gốc nổi tiếng kiêm Viện trưởng của Trung tâm tế bào Hiện đại Quảng Châu đã nói: Đây là phản ứng đầu tiên của tế bào gốc khi vào cơ thể con người, nó cho thấy cơ thể người bệnh nhạy cảm với tế bào gốc, thích hợp với việc điều trị bằng tế bào gốc, hiệu quả của điều trị sẽ dần rõ rệt hơn cùng với sự biệt hóa, sinh trưởng của các tế bào trong cơ thể. Sau khi trải qua một liệu trình điều trị bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc, tinh thần ông tốt lên rõ rệt. Chỉ số đường huyết sau ăn khoảng 8-12mmol/L, huyết áp từ 130-140/80-90mmHg. Ngày 29 tháng 6 là ngày xuất viện lần thứ 3 của Choupault, cũng là ngày sinh nhật thứ 58 của ông, bệnh viện đã đặc biệt tổ chức tiệc chúc mừng sinh nhật cho ông. Choupault nói rằng, đây là ngày hạnh phúc nhất của tôi trong vòng 26 năm nay.

Ngày 22 tháng 8, Choupault thông báo với Trung tâm Hiện đại Quảng Châu rằng ông đã ngừng tiêm insulin và thuốc hạ đường huyết, hiện chỉ số đường huyết khi đói là 6mmol/L, sau ăn là 7mmol/L; Huyết áp ổn định từ 120/75mmHg, hai chân bớt phù nề, chức năng thận cũng dần hồi phục.

Cấy ghép tế bào gốc- phương pháp điều trị đái tháo đường hiệu quả nhất

Giáo sư Vương Vinh Hoa giới thiệu, đái tháo đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa với đặc tính đường huyết cao. Đường huyết cao do khiếm khuyết trong bài tiết insulin hoặc chức năng sinh học bị suy giảm, hoặc do cả hai nguyên nhân trên. Bệnh tiểu đường lâu năm với chỉ số đường huyết cao sẽ dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh mạn tính, rối loạn chức năng thận, tim mạch, huyết quản, hệ thần kinh…

Hiện nay, phương pháp điều trị phổ biến nhất cho bệnh tiểu đường là uống thuốc và dùng insulin để khống chế đường huyết. Tuy vậy, dù đường huyết có được khống chế thế nào thì phương pháp điều trị này cũng không thể can thiệp được từ nguyên nhân gây bệnh. Nguyên lý “được định hướng” của tế bào gốc lại có thể giải quyết khiếm khuyết này. Sau khi được cấy ghép vào cơ thể, các tế bào gốc sẽ tự động biệt hóa, tạo thành các tế bào tụy, thúc đẩy tái sinh, phục hồi các tế bào, mô bị hư hại của tuyến tụy, khôi phục lại chức năng của tuyến tụy, nâng cao khả năng tiết insulin, giảm lượng đường huyết, trị tận gốc bệnh đái tháo đường.

Từ tháng 4 năm 2012 tới nay, đã có 123 bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường tiến hành điều trị cấy ghép tế bào gốc tại Trung tâm tế bào Hiện đại Quảng Châu, trong đó có 31 trường hợp đã ngưng dùng insulin, 18 trường hợp giảm đường huyết, 5 trường hợp không có chuyển biến. Hầu hết các bệnh nhân thấy rõ hiệu quả sau 3 tuần điều trị, chức năng tuyến tụy và đường huyết được cải thiện đạt 45-85%. Điều này đã chứng minh được hiệu quả điều trị của phương pháp tế bào gốc trong điều trị bệnh đái tháo đường.

Để tìm hiểu thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0466811155

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá