Thoát vị đĩa đệm đa tầng dễ gây biến chứng

Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng và thường gặp ở độ tuổi 35-55. Trong các dạng của bệnh thì thoát vị đĩa đệm đa tầng được coi là bệnh lý phức tạp và có tỷ lệ gây biến chứng cao.

Hình ảnh cấu tạo đĩa đệm.
Hình ảnh cấu tạo đĩa đệm.

Dưới sức nặng cơ thể, áp lực của sự vận động, mang vác nặng và quá trình lão hoá, đĩa đệm ở đốt sống cổ, đốt sống thắt lưng là những vị trí dễ bị tổn thương. Trường hợp thoát vị nhiều đĩa đệm trên một bệnh nhân được gọi là thoát vị đĩa đệm đa tầng và có thể gây biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như đĩa đệm thoát vị chèn ép nhiều rễ thần kinh khiến người bệnh có cảm giác đau âm ỉ lan từ thắt lưng xuống chân (tương ứng với vùng phân bố của rễ thần kinh); gây rối loạn cảm giác, rối loạn vận động (bại và liệt cơ ở hai chân do rễ thần kinh chi phối),… Nếu khối thoát vị đĩa đệm lớn, chèn ép lên tủy sống, đuôi ngựa (nơi hội tụ nhiều rễ thần kinh thắt lưng cùng), người bệnh phải chịu những cơn đau khốc liệt và có thể bị tàn phế.

Trong cơn đau cấp do thoát vị đĩa đệm đa tầng, người bệnh cần nằm nghỉ trên giường phẳng, cứng và hạn chế cử động. Sau đó, bệnh nhân được áp dụng nhiều biện pháp điều trị khác nhau như dùng thuốc (thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ,…); tập vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu,... Đối với trường hợp nặng và gây biến chứng nguy hiểm, người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng sử dụng bổ sung những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc, nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Với thành phần chính là dầu vẹm xanh giúp tăng cường độ chắc khỏe của cột sống, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: thiên niên kiện, nhũ hương,… Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau, cải thiện vận động, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn các biến chứng do thoát vị đĩa đệm, đặc biệt phù hợp đối với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm đa tầng. Tác dụng của Cốt Thoái Vương đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Quân y 103, Đại học Y Hà Nội và đều cho kết quả tốt đối với các bệnh về cột sống, đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng dễ gây biến chứng - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Năm 2014, Cốt Thoái Vương đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Bên cạnh việc sử dụng Cốt Thoái Vương, bệnh nhân cần có chế độ vận động hợp lý, tránh duy trì quá lâu một tư thế hoặc mang vác nặng để đẩy lùi các biến chứng do thoát vị đĩa đệm.

Sử dụng Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị các bệnh về cột sống, đĩa đệm:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương đối với bệnh nhân đau dây thần kinh tọa do thoái hóa cột sống hoàn thành năm 2009 tại Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đỗ Thị Phương thực hiện đã cho thấy: Cốt Thoái Vương giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng lâm sàng như hội chứng cột sống, hội chứng rễ, các triệu chứng thường gặp của bệnh nhân đau thần kinh toạ,… và không gây tác dụng phụ.

2. Nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Cốt Thoái Vương trên bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hoàn thành năm 2010 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nhóm dùng Cốt Thoái Vương có tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng tốt hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Cốt Thoái Vương trong hỗ trợ điều trị chứng đau cột sống thắt lưng do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm hoàn thành năm 2011 tại bệnh viện Quân y 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương thực hiện đã cho thấy: Tỷ lệ bệnh nhân trở về mức độ nhẹ ở nhóm dùng Cốt Thoái Vương cao hơn so với nhóm không sử dụng Cốt Thoái Vương; 88% trường hợp giảm đau tốt và rất tốt; không có bệnh nhân nào bị ảnh hưởng tới chức năng gan, thận, công thức máu.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://benhdaulung.vn để biết thêm thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá