Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm

Trang điểm giúp phụ nữ đẹp hơn song có những thời điểm lại đem đến những tác hại không mong muốn.

Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm - ảnh 1 Khi đi ngủ. Ngủ là thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bởi vậy, việc trang điểm khi đi ngủ không thật sự cần thiết. Hơn nữa, nếu trang điểm và không rửa mặt sạch sẽ trước khi đi ngủ có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến da không còn đường thở. Lâu dần da bạn sẽ bị mụn và nhanh lão hóa.
Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm - ảnh 2 Khi làm việc nhà. Các công việc vặt như nội trợ hay quét dọn nhà cửa sẽ dễ tiếp xúc với bụi bẩn và hóa chất (nước rửa bát, nước lau nhà...). Nếu đánh son phấn, bụi bẩn và các loại hóa chất bắn vào da sẽ dễ lưu lại lâu hơn, làm cho da bị kích ứng, bít lỗ chân lông gây ra mụn.
Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm - ảnh 3 Đi bơi. Nếu trang điểm trong khi bơi, lớp trang điểm gặp nước sẽ bị nhòe đi và khiến khuôn mặt trở nên xấu xí. Do vậy, trong trường hợp cần thiết phải trang điểm, bạn nên chọn cho mình loại mỹ phẩm chống nước tốt, đặc biệt là kẻ mắt và mascara không trôi hoặc chút son để trở nên tươi tắn.
Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm - ảnh 4 Khi tập thể dục. Khi tập thể dục, cơ thể sẽ ra mồ hôi, những lớp kem, phấn trang điểm làm bít lỗ chân lông, gây ra tình trạng mụn nhọt, làm da bị nhiễm trùng và nhanh lão hóa
Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm - ảnh 5 Đi khám bệnh. Mục đích chính việc tới phòng khám là để khám bệnh, chứ không phải để khoe vẻ ngoài xinh. Chắc chắn bác sĩ hay bệnh nhân đều không có tâm trạng để chú ý đển vẻ ngoài của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết hãy để mặt mộc khi đến bệnh viện, đây cũng là thời gian để cho da nghỉ ngơi, bôi trát mỹ phẩm liên tục cũng không tốt cho làn da.
Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm - ảnh 6 Khi mang thai. Khi mang thai, mọi việc làm của mẹ hầu như đều ảnh hưởng tới em bé. Bởi vậy, các chị em không nên trang điểm trong thời kỳ mang thai vì lúc này da dễ ngấm nước. Trong khi đó, các loại mỹ phẩm đều chứa ít nhiều hóa chất, dễ ngấm vào da có thể gây tổn thương cho thai nhi và gây sảy thai
Thời điểm tuyệt đối tránh trang điểm - ảnh 7 Khi chăm bé. Cũng như khi mang thai, khi chăm bé, người mẹ phải hết sức cẩn thận để không ảnh hưởng đến bé. Khi đang chăm bé thực sự là không cần thiết phải trang điểm. Mục đích chính là chăm bé, thế nên chẳng ai để ý đến việc bạn trang điểm có đẹp hay không.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá