Thời gian dành cho gia đình bao nhiêu là đủ?

TP - Ai trong chúng ta đều hiểu gia đình và những người thân yêu là điều đáng trân quý và gìn giữ nhất trong đời. Thế nhưng mặc dù rất cố gắng nhưng áp lực công việc và nhịp sống hối hả đã khiến những khoảnh khắc bên gia đình diễn ra một cách chóng vánh và vội vã. Khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình cũng bắt đầu xuất hiện.

Tình cảm gia đình chỉ có được khi mọi thành viên thật sự gắn kết.
Tình cảm gia đình chỉ có được khi mọi thành viên thật sự gắn kết.

Khoảng cách trong gia đình dần xuất hiện

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống hiện đại, không khó để bắt gặp những bữa cơm gia đình diễn ra chóng vánh, không đầy đủ các thành viên vì nỗi lo phải hoàn thành công việc hay ưu tiên cho cuộc hẹn đột xuất với đối tác hay sự phân tâm cho các mối quan hệ khác. Không những thế, ngay khi ở bên người thân, nhiều người vẫn bị cuốn vào thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng… mà quên đi sự hiện diện và cảm giác của người bên cạnh. Tất cả đang tạo thành cách sống thiếu sự chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình, và vô tình làm cho sự kết nối tình cảm dần phai nhạt.

Đó chính là lý do vì sao đoạn phim ngắn “Gia đình là vô giá” của Công ty BHNT Prudential Việt Nam về giá trị của phút giây bên gia đình ngay khi vừa được giới thiệu đã có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và lay động trái tim của hàng triệu người. Đoạn phim giúp nhiều người nhận ra chính mình bấy lâu nay đã hời hợt với những người thân yêu, để từ đó thêm trân quý tình cảm gia đình. Lấy cảm hứng từ nghiên cứu của nhà tâm lý học Arthur Aron vào đầu thế kỷ XX về “công thức 4 phút kỳ diệu”, đoạn phim ghi lại khoảnh khắc hai người thân im lặng nhìn nhau trong 4 phút và kết quả là các nhân vật dâng trào cảm xúc, bày tỏ những yêu thương mà bấy lâu nay tưởng chừng như bị lãng quên. Thông điệp của đoạn phim cho thấy rằng nếu những người thân trong gia đình thực sự dành thời gian cho nhau, dù chỉ vài phút ngắn ngủi cũng đủ để hiểu nhau hơn và mang đến sự gắn kết kỳ diệu không ngờ.

Thu hẹp khoảng cách, giữ lửa yêu thương bằng hành động thiết thực!

Yêu thương đến từ sự lắng nghe, thấu hiểu và theo sau đó là những hành động quan tâm thiết thực. Không khó để thể hiện sự yêu thương, nếu bạn thực sự quan tâm đến người thân của mình.

Bữa cơm không có sự xen ngang của các thiết bị công nghệ, tổ chức các hoạt động ngoại khoá, thể thao, dành thời gian giúp con học bài mỗi tối, ít phút hỏi han cha mẹ hay nụ hôn nhẹ lên trán người bạn đời… sẽ góp phần giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm bên gia đình và thắt chặt hơn sợi dây tình cảm giữa các thành viên. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh những rủi ro, đảm bảo chất lượng cuộc sống trong tương lai cho những người thân bằng việc lên kế hoạch chi tiêu cũng như quỹ tài chính dự phòng. Khi đó, dù có những lúc không th ở cạnh bên, bạn vẫn có thể trao gửi yêu thương và bảo vệ gia đình mình một cách trọn vẹn và chân thành.

Ngay hôm nay, hãy trao gửi yêu thương đến gia đình mình cùng Chương trình khuyến mại “Quà tặng cho yêu thương quý giá” do Công ty BHNT Prudential Việt Nam thực hiện từ ngày 16/08 đến 16/10/2016 trên toàn quốc. 7.500 Khách hàng đầu tiên có Hợp đồng bảo hiểm hợp lệ trong thời gian khuyến mại, ngoài việc an tâm vì gia đình được bảo vệ trước các rủi ro, sẽ được nhận ngay quà tặng với thương hiệu uy tín Omron (Nhật Bản) để chăm sóc sức khỏe cho cả nhà. Đặc biệt hơn, Khách hàng còn có cơ hội tham gia Quay số trúng thưởng với nhiều giải thưởng giá trị và ý nghĩa, giải cao nhất là 1,5 tỷ đồng tương đương giá trị 1 căn hộ.

Hãy nhanh chóng liên hệ Tổng đài Phục vụ khách hàng 1800 1 247, Tư vấn viên Prudential, các Văn phòng đại diện hoặc các Ngân hàng đối tác của Prudential trên toàn quốc.

Tham khảo thêm chi tiết tại trang web www.giadinhlavogia.com.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá