Thói quen ăn uống giúp sống lâu

Ăn nhiều rau quả, giảm lượng đường, uống đủ nước... sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 1 Cố gắng ăn 95% các loại thực phẩm thực vật. Nếu bạn muốn ăn các loại ngũ cốc, hãy chọn ngũ cốc nguyên hạt. Ăn nhiều rau củ và rau lá xanh và giúp bạn tươi trẻ và sống khỏe hơn.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 2 Nếu bạn lựa chọn tinh bột, hãy chú ý đến chất lượng của chúng, đảm bảo nguyên chất và tránh pha trộn giữa chúng.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 3 Hãy đảm bảo có cá thường xuyên trong bữa ăn của bạn. Một nghiên cứu tuyên bố rằng, những người ăn cá, tuổi thọ sẽ cao hơn.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 4 Hạn chế ăn thịt sẽ giúp bạn sống khỏe và sống lâu hơn.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 5 Muốn khỏe đẹp, bạn nên nhớ cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 6 Thỉnh thoảng tiêu thụ trà xanh sẽ ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 7 Hãy cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống nhiều nhất có thể, tiêu thụ quá nhiều đường sẽ khiến bạn già nua và mắc nhiều bệnh hơn.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 8 Tiêu thụ cà phê nhưng với số lượng hạn chế. Nó có lợi cho sức khỏe của bạn.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 9 Nếu bạn yêu thích trứng, bạn có thể ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần, trứng rất tốt cho sức khỏe.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 10 Ăn quả hạch mỗi ngày sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 11 Đậu chứa nhiều carbs, protein, khoáng chất, vitamin, chất béo và chất xơ rất có lợi cho sức khỏe. Hãy sử một lượng nhỏ trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn sống khỏe, sống lâu hơn.
Thói quen ăn uống giúp sống lâu - ảnh 12 Hãy giảm lượng sữa. Nếu bạn cung cấp thế canxi cho cơ thể, bạn có thể lấy từ nguồn khác như cải xoăn. Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ không thoải mái nếu như bạn tiêu thụ một lượng lớn sữa

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá