Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn

Lười vận động thể chất, thường xuyên stress, bỏ qua vệ sinh răng miệng, nghiện thuốc lá, rượu bia... sẽ rút ngắn thời gian sống.

Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn - ảnh 1 Nằm một chỗ và ăn đồ ăn nhanh là thói quen khiến bạn tăng cân. Lười hoạt động thể chất là yếu tố hàng đầu gây hại cho sức khỏe. Thay bằng việc ngồi lì trong nhà, hãy hoạt động thể chất để cải thiện sức khỏe.
Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn - ảnh 2 Tuổi thọ có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ. Nghiên cứu cho rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ.
Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn - ảnh 3 Thường xuyên stress có thể rút ngắn thời gian sống. Ngoài ra, căng thẳng còn gây ra các bệnh về tim mạch và hệ thống thần kinh.
Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn - ảnh 4 Nếu bạn đang hút thuốc thì hãy ngừng hút thuốc ngay lập tức để kéo dài thêm tuổi thọ và có một cuộc sống lành mạnh.
Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn - ảnh 5 Uống rượu nhiều có thể bị suy thận, ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe. Người nghiện rượu thường có tuổi thọ rất thấp.
Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn - ảnh 6 Nếu bỏ qua vệ sinh răng miệng thì bạn đã rút ngắn thời gian sống của mình. Sức khỏe răng miệng là rất quan trọng vì nó làm giảm nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.
Thói quen cần loại bỏ để sống lâu hơn - ảnh 7 Sự thiếu hụt vitamin D gây ra nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim, đột quỵ và thậm chí tăng huyết áp. Vì vậy, thay vì ngủ nướng hãy dành 15 phút mỗi sáng sớm để đi bộ, vừa tốt cho việc tập luyện vừa hấp thụ được vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng