Thói quen khỏe dân văn phòng nên làm trong giờ nghỉ trưa

Giờ nghỉ trưa là thời gian bạn nên rời khỏi bàn làm việc và thực hiện những thói quen khỏe mạnh sau đây.

Thói quen khỏe dân văn phòng nên làm trong giờ nghỉ trưa
Bạn làm gì trong suốt giờ nghỉ trưa? Một nghiên cứu tại Úc đã nhận thấy 3,8 triệu dân công sở ở đây không nghỉ trưa chút nào. Điều này thật có hại cho sức khỏe và hiệu quả làm việc. Dưới đây là 5 thói quen khỏe mạnh bạn cần làm trong những giờ nghỉ trưa.

Lên kế hoạch “thời gian của tôi”. Quỹ thời gian của bạn thường bị hạn chế bởi công việc bận rộn. Tại sao không lấy một giờ cơm trưa mỗi tuần dành cho đời sống riêng tư của bạn.

Tập thể dục ngoài trời. Mọi người đều biết về lợi ích của thể dục thể thao. Nó có thể cải thiện tâm trạng, giảm stress và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, để dậy sớm tập thể dục quả là khó khăn đối với những người bận rộn.

Có lựa chọn khác cho bạn, nhiều phòng thể dục hiện nay có gói thể dục 30 phút buổi trưa. Hãy hoạt động tích cực trong thời gian nghỉ sẽ giúp bạn cảm thấy tràn trề sinh lực trong phần còn lại của một ngày.

Dùng bữa trưa khỏe mạnh. Mặc dù một bữa ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe mọi người đều hiểu rõ nhưng ít dân công sở nào lại thực hiện được điều này.

Nhỡ một bữa ăn trưa hoặc bữa trưa không đủ chất có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, làm năng lượng làm việc giảm và độ tập trung kém. Nếu bạn muốn có kết quả tốt trong buổi chiều làm việc thì hãy ăn một bữa trưa khỏe mạnh ngay từ bây giờ.

Thói quen khỏe dân văn phòng nên làm trong giờ nghỉ trưa - ảnh 1
Tám chuyện với bạn bè. Nếu cuộc sống của bạn là công việc và công việc thì hãy dùng thời gian buổi trưa để kết nối với những người bạn mà bạn không có thời gian gặp gỡ. Còn hơn là cứ ngồi lì một chỗ vào mạng xã hội. Sắp xếp để làm một ly cà phê với bạn bè trong công viên gần đó và hít thở không khí trong lành.

Tìm hiểu, học một cái mới. Sự thay đổi nhỏ tích cực sẽ khiến tinh thần phấn chấn hơn. Không gì thú vị hơn là hưởng thụ sở thích của chính mình. Hãy xem xét để đăng ký một lớp học nghệ thuật, âm nhạc hoặc đan lát…

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá