Thói quen tưởng lợi hóa hại sức khỏe

Sử dụng tăm bông ngoáy tai, thuốc nhỏ mắt hay lạm dụng viên C sủi có thể đem đến những tác hại lâu dài đến sức khỏe.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Trang ShareCare chỉ ra 4 sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thể gây hại cho bạn.

Nước súc miệng

Nếu bạn chải răng 2 lần trong ngày và sử dụng chỉ nha khoa đầy đủ thì nước súc miệng có lẽ không thực sự cần thiết theo nhiều nha sĩ chia sẻ tại ShareCare.com. "Hầu hết các loại nước súc miệng chỉ có hiệu quả tại bề mặt của răng và kéo dài không lâu".  Đặc biệt nước súc miệng không thực sự hiệu quả để loại trừ vi khuẩn sâu trong kẽ răng và mảng bám. Ngoài ra nếu dùng nước súc miệng lâu dài còn có nguy cơ gây khô miệng.

Viên C sủi

Thói quen thông thường của nhiều người là uống C sủi khi bị cảm để mong tăng sức đề kháng. Trên thực tế, việc nạp nhiều thức uống này khiến thận phải làm việc mệt mỏi để đào thải mà lượng vitamin C hấp thụ được không cao. Để tăng sức đề kháng và sức khỏe dài lâu bạn nên bổ sung bằng ly nước cam hoặc chanh, ăn ổi và sơ ri.

Tăm bông ngoáy tai

Một giáo sư tai mũi họng ở bệnh viện lâm sàng Đại học New York cho rằng dùng tăm bông ngoáy tai có thể đẩy ráy tai vào sâu trong ống tai gây tắc nghẽn về lâu dài ảnh hưởng đến thính giác hay hiện tượng ù tai.

thoi-quen-tuong-loi-hoa-hai-suc-khoe-1

Ảnh:ShareCare.

Thuốc nhỏ mắt

Việc dùng thuốc nhỏ mắt mỗi ngày có thể che đi những vấn đề tiềm ẩn bên trong như khô mắt, dị ứng. Nhỏ mắt thường xuyên khiến mắt đối diện với vấn đề nghiêm trọng hơn như đỏ mắt dai dẳng vì mắt đã quen với thuốc. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng