Thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – Khía cạnh mới của sự thông minh

Hội thảo “Nuôi con thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – Chuẩn thông minh hiện đại” do nhãn hàng Enfa A+ từ công ty Mead Johnson Nutrition phối hợp cùng một diễn đàn tổ chức đã chia sẻ về những khía cạnh mới của sự thông minh trong bối cảnh hiện đại, bao gồm 3 tiêu chí: Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc.

Thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – Khía cạnh mới của sự thông minh

Buổi hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, khách mời:

-          PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK

-          PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi, đại học Y Dược.

-          Bà Jerrelen Sigua - Giám đốc đào tạo tại Gymboree Play & Music Việt Nam - chương trình Giáo Dục Sớm hàng đầu thế giới dành cho trẻ từ 0-5 tuổi.

Diễn ra ngày 06/05/2018, buổi hội thảo là dịp để các chuyên gia, khách mời cùng hơn 30 mẹ đến tham dự trò chuyện, chia sẻ một khía cạnh mới, góc nhìn mới và một quan điểm mới về chân dung của những đứa trẻ hiện đại. Theo đó, ngoài kiểu “thông minh sách vở” theo lối truyền thống như nói năng lưu loát, biết đọc sớm, học giỏi,… trẻ cần được trang bị thêm rất nhiều khả năng khác để trưởng thành vững vàng trong tương lai.

Cụ thể, ba mẹ cần chuẩn bị cho trẻ nền tảng vững chắc, xoay quanh ba nhân tố quan trọng: Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc, trong đó:

-          Trẻ được xem là thông minh khi có biểu hiện: có khả năng giải quyết vấn đề tốt; có tư duy sáng tạo và tư duy trừu tượng tốt; có khả năng quan sát và liên kết thông tin; có biểu hiện ham học hỏi; tìm hiểu và khám phá.

-          Trẻ tự tin sẽ có khả năng độc lập và tự quyết định; đồng thời cũng có khả năng thu hút sự chú ý của người khác; dễ dàng hoà nhập với môi trường lạ và dám nhận lỗi nếu mắc sai lầm.

-          Trẻ biết sẻ chia cảm xúc là khi: trẻ nhận diện được cảm xúc của mình và người khác; quan tâm và thể hiện sự sẻ chia với người khác; biết cách làm cho người khác vui vẻ hơn; không muốn làm tổn thương người khác.

PGS.TS Nguyễn Minh Đức cũng chia sẻ: “Trang bị đầy đủ cho trẻ theo chuẩn Thông minh hiện đại, bao gồm Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc sẽ là bước khởi đầu tối ưu giúp trẻ phát triển toàn diện trong tương lai.”

Tham dự Hội thảo, PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi, đại học Y Dược cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng khả năng Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc ở trẻ. Bác sĩ cho biết, 5 năm đầu đời là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất, ảnh hưởng đến toàn bộ sự phát triển của trẻ về sau. Vì vậy ở giai đoạn này, não bộ của trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý nhằm phát triển tối ưu, bao gồm cả tư duy thông minh, lẫn thiết lập nền tảng hình thành khả năng tự tin, sẻ chia cảm xúc.

Bên cạnh dưỡng chất DHA, các thử nghiệm lâm sàng gần đây cho thấy MFGM (Milk Fat Globule Mambrane) – màng cầu chất béo trong sữa đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc thúc đẩy trí não phát triển ở trẻ. Gần đây, công nghệ sản xuất sữa hiện đại cho phép giữ lại dưỡng chất này trong sữa công thức cho trẻ. Đây được xem là bước đột phá trong ngành dinh dưỡng nhũ nhi.

Thông qua Hội thảo, các bậc phụ huynh có cơ hội thấu hiểu hơn về những tiêu chuẩn thông minh hiện đại, cũng như phương pháp xây dựng các khả năng cốt lõi này trong môi trường năng động, không ngừng thay đổi như hiện nay; từ đó góp phần kiến tạo một tương lai thành công cho trẻ.

Hội thảo là hoạt động đầu tiên, mở màn cho chuỗi hoạt động “Nuôi con thông minh trong thế giới hiện đại” do nhãn hàng Enfa A+ tổ chức, với mong muốn đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình kiến tạo một tương lai thành công cho trẻ. Chuỗi hoạt động sẽ kéo dài từ 14/04/2018 đến 17/11/2018, trải dài 26 tỉnh thành từ Bắc đến Nam. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin ngay từ hôm nay tại link: https://www.enfa.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá