Thông tin mới nhất về 5 trẻ chấn thương nặng sau khi rơi lan can ở trường học

TPO - BS Phạm Quốc Khánh, phụ trách ca trực- khoa Cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức cho biết, có 8 bệnh nhi bị ảnh hưởng trong vụ rơi lan can trường học được chuyển từ Bắc Ninh lên Bệnh viện Việt Đức.

Học sinh bị tai nạn do lan can trường học rơi được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh; Soha
Học sinh bị tai nạn do lan can trường học rơi được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh; Soha
 Sau khi thăm khám, 3 cháu được chuyển về lại Bắc Ninh, một trường hợp nặng bị gãy xương bả vai, rách sau gáy, vỡ xương chẩm, chấn thương sọ não, được đưa đi mổ ngay. Bốn cháu còn lại có biểu hiện buồn nôn, nghi tụ máu ngoài màng cứng, cần theo dõi thêm. 
Theo đó, chuẩn bị đến giờ học buổi chiều, các cháu học sinh cấp 1 – trường tiểu học Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh chơi đùa, xô đẩy, dẫn đến lan can tầng 2 rơi xuống đất, khiến hàng chục học sinh bị thương phải đưa đi viện cấp cứu.

Sau khi xảy ra sự việc, một đồng chí phó chủ tịch tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương đưa các cháu đi bệnh viện cấp cứu. Trong số hàng chục cháu bị thương thì có 5 cháu bị thương nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, một số cháu đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh một số cháu bị thương nhẹ đã được về nhà.

Tại Bệnh viện Việt Đức, theo BS Phạm Quốc Khánh, phụ trách ca trực- khoa Cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức cho biết, có 8 bệnh nhi bị ảnh hưởng trong vụ rơi lan can trường học được chuyển từ Bắc Ninh lên Bệnh viện Việt Đức vào lúc 16 giờ 30 chiều ngày 11/12.

Sau khi thăm khám, có 3 cháu được chuyển về Bệnh viện tỉnh, trong năm cháu đang điều trị, có một trường hợp nặng bị gãy xương bả vai, rách sau gáy, vỡ xương chẩm, chấn thương sọ não, được đưa đi mổ ngay. Bốn cháu còn lại có biểu hiện buồn nôn, nghi tụ máu ngoài màng cứng, cần theo dõi thêm.

Được biết, chiều cùng ngày, cơ quan chức đã tới hiện trường làm rõ nguyên nhân tai nạn. Lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bắc Ninh và huyện Yên Phong tới bệnh viện thăm hỏi các cháu gặp nạn.

Theo lãnh đạo huyện Yên Phong, trường Tiểu học Văn Môn xây dựng từ lâu, hiện xuống cấp. UBND huyện có kế hoạch xây trường ở khu vực khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá