DMCA.com Protection Status

Thông tin mới nhất về bệnh nhân 1451 ở TPHCM

TPO - Ngày 29/12, cơ quan chức năng TPHCM cho biết vẫn đang khoanh vùng, truy vết những nơi BN 1451 (ngụ ở chung cư Sư Vạn Hạnh, P.9, Q.5, TPHCM) từng đến.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), nhóm 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đã được tìm thấy. Trong đó các bệnh nhân 1440, 1451 và một phụ nữ được cách ly tại Đồng Tháp dương tính với SARS- CoV-2. 3 người đi cùng bệnh nhân 1451 về TPHCM cũng đã được tìm thấy trong đó 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người thứ 3 đã được tìm thấy tại quận 9 và đang đợi kết quả xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm với các trường hợp tiếp xúc gần với BN1451: đã truy vết được 27 trường hợp tiếp xúc gần trong đó 25 trường hợp có kết quả âm tính, 2 đang đợi kết quả. Người tài xế đã vận chuyển 06 người này nhập cảnh trái phép cũng đã có kết quả âm tình lần 1 . Ngành Y tế thành phố tiếp tục truy vết, khoanh vùng với những địa điểm mà bệnh nhân 1451 đã từng đến.

Đại diện HCDC lưu ý, để có một cái tết an lành, trọn vẹn, người dân thành phố cần tiếp tục chung sức trong cuộc chiến chống COVID-19. "Chúng ta không chủ quan, lơ là những cũng không hoảng loạn trước tình hình dịch bệnh. Bên cạnh việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chúng ta cần cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, hãy thông tin ngay đến chính quyền địa phương để được xử lý đúng quy định. Người nhập cảnh cần tuân thủ đúng quy định cách ly để không mang nguy cơ lây nhiễm bệnh cho chính gia đình mình và cộng đồng" - đại diện HCDC lưu ý.

Đại kỵ khi ăn hải sản có thể biến món ngon thành 'sát thủ giết người'

Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng món ngon này cũng có thể biến thành 'thuốc độc' đối với cơ thể nếu ăn chúng không đúng cách.

Tăng thêm người đi cách ly, tin 'đặc biệt' về 22 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.809 người, tăng hơn 600 người so với một ngày trước đó. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam có thêm 22 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Vắc xin COVID-19 chống lại SARS-CoV-2 biến chủng như thế nào?

Các đột biến SARS-CoV-2 được xác định ở Vương quốc Anh và Nam Phi có thể gây báo động, nhưng các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm vẫn lạc quan rằng, các biến thể mới vẫn dễ bị tổn thương trước sức mạnh của vắc xin mới, ngay cả khi virus có thể đột biến thêm nữa, vắc-xin có thể được lập trình lại nhanh chóng để duy trì hiệu quả chống lại các biến thể mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng