DMCA.com Protection Status

Thông tin mới nhất về thanh niên bị thanh gỗ 'từ trên trời' đâm xuyên người

TPO - Sau gần nửa ngày trải qua ca phẫu thuật và được truyền khẩn cấp 6 đơn vị máu, nam thanh niên ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi bị một thanh cây keo dài gần 2m, đường kính khoảng 10cm đâm xuyên dưới ngực phải đã bình phục, tỉnh táo và nhận biết được người, vật xung quanh.

Các bác sỹ thực hiện kíp mổ cho bệnh nhân Phạm Văn T. Ảnh: T.U
Các bác sỹ thực hiện kíp mổ cho bệnh nhân Phạm Văn T. Ảnh: T.U
Ngày 1/12, trao đổi với PV, bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi, kíp trưởng ca mổ của bệnh nhân cho biết, sau khi phẫu thuật và đưa ra hồi sức, hiện sức khỏe của bệnh nhân Phạm Văn T. (16 tuổi, trú xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đã qua cơn nguy kịch. Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, tự co chân, tay và không còn phải thở máy. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, bệnh nhân có thể xuất viện.

Theo bác sĩ Giới, vào khoảng 14 giờ hôm qua (30/11), em Tú được chuyển từ bệnh viện huyện Ba Tơ xuống BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, trong tình trạng ngực bị xuyên thủng bởi cây keo dài gần 2m. Bệnh nhân bị dập một phần phổi phải dẫn đến khó thở, tím tái, suy hô hấp…tiên lượng rất nặng. Đây là ca bệnh rất nặng và hy hữu mà bệnh viện vừa tiếp nhận.
   Thanh cây keo dài gần 2m, đường kính khoảng 10cm đâm xuyên thấu qua ngưc bệnh nhân được các bác sỹ mổ lấy ra. Ảnh: T.U
"Khi phẫu thuật, bệnh nhân phải nằm nghiêng để gây mê. Các bác sĩ phụ trách ca mổ đã tiến hành mổ mở rộng vết thương trên vùng ngực để lấy khúc keo ra khỏi cơ thể bệnh nhân, đồng thời cắt một phần thùy dưới của phổi phải đã bị tổn thương và cắt bỏ một phần xương sườn bị dập nát", bác sĩ Giới cho hay.

Cũng theo bác sĩ Giới, trường hợp cây đâm xuyên thấu vào ngực, bụng, đâm thủng mạch máu lớn thường tử vong rất nhanh, nhưng đối với trường hợp bệnh nhân T. là may mắn vô cùng. Lý do bị cây đâm xuyên thấu vào ngực phải, nhưng chỉ gây tổn thương phổi và một số mạch máu nhỏ, đồng thời được cấp cứu và mổ kịp thời nên giữ được tính mạng.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 30/11, khi đang chạy xe máy trên tuyến Quốc lộ 24, đoạn qua huyện Ba Tơ, em Phạm Văn T. đâm vào xe tải chở keo. Cú va chạm khiến T. bị khúc keo đâm thủng bụng, xuyên ra sau lưng.

Bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi trong tình trạng bị một thanh cây keo có đường kính 10cm đâm thấu ngực phải khiến cho bệnh nhân khó thở, tím tái, suy hô hấp, phổi phải không thông khí, bụng mềm.
    Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, tự co chân, tay và không còn phải thở máy. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, bệnh nhân có thể xuất viện. Ảnh: T.U
Ngay sau khi khẩn cấp tiến hành các xét nghiệm cần thiết và có kết quả, kíp mổ gồm 10 bác sĩ, do Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi Huỳnh Giới làm trưởng kíp, đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

Phải mất hơn 3 giờ tiến hành phẫu thuật và truyền 6 đơn vị máu để mở rộng vết thương, kíp mổ đã rút cây keo có đường kính hơn 10cm ra khỏi ngực, cứu sống được bệnh nhân.

Thực phẩm vừa tốt vừa làm cho phổi được thanh lọc sạch bóng

Bạn không thể ngờ rằng những thực phẩm mua vừa sẵn vừa 'rẻ như bèo' dưới đây lại có thể giúp cho phổi của bạn luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và nâng cao sức đề kháng.

Thu hồi giấy đăng ký lưu hành 20 loại thuốc tại Việt Nam

 Cục Quản lý Dược vừa có Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành.

Hai ngày cuối tuần, Việt Nam biến động mạnh số người đi cách ly

Theo báo cáo từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 15.370 người, giảm hơn 600 người so với một ngày trước đó.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng