Thử nghiệm lâm sàng vắc-xin phòng tiêu chảy theo công thức mới

TPO - Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất vắc-xin sinh phẩm y tế (POLYVAC) đã có buổi khảo sát, đánh giá các điều kiện của Quảng Ninh để chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Rotavin.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đây là vắc-xin phòng bệnh tiêu chảy cho trẻ em được POLYVAC phối hợp với Tổ chức PATH sản xuất theo công thức mới. Trước khi được cấp phép sử dụng rộng rãi, vắc-xin này cần được thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em để đánh giá tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc-xin, so sánh với vắc-xin RotaVin-M1 bảo quản ở nhiệt độ -20 độ C hiện đã được cấp phép.

Thị xã Quảng Yên là địa điểm được Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và POLYVAC đánh giá phù hợp về thực địa để thử nghiệm lâm sàng. Trước đó, tỉnh Nam Định đã được Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư chọn để thử nghiệm lâm sàng vắc-xin mới này. Dự kiến, sau khi khảo sát, đánh giá các điều kiện và tiến hành các thủ tục theo quy định, tháng 11 năm nay Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư sẽ thử nghiệm vắc-xin Rotavin cho khoảng 450 trẻ từ 8-12 tuần tuổi tại 12 xã, phường của thị xã Quảng Yên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá