Thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu thuốc tập trung

TP - BHXH Việt Nam vừa ban hành văn bản 1304/BHXH-DVT về việc thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu tập trung quốc gia, do BHXH Việt Nam thực hiện thí điểm lần 2.

Theo đó, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh thành phối hợp với Sở Y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT triển khai thực hiện mua sắm thuốc theo kết quả đấu thầu thuốc tập trung.
Thứ nhất, đối với các thuốc đã có kết quả lựa chọn nhà thầu và thỏa thuận khung được công bố trên Cổng Thông tin điện tử của BHXH Việt Nam: Thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn 66/GĐB-QLĐT ngày 11/01/2019. Đối với các thuốc mới có kết quả lựa chọn nhà thầu, các cơ sở khám chữa bệnh BHYT có nhu cầu sử dụng ngay đề nghị Nhà thầu ưu tiên ký kết hợp đồng và cung ứng thuốc.
Thứ hai, đối với các thuốc không lựa chọn được nhà thầu theo danh sách chi tiết tại công văn trên: BHXH các tỉnh thông báo đến các cơ sở y tế lựa chọn các thuốc có cùng hoạt chất, tác dụng điều trị đã trúng thầu tại cơ sở y tế để sử dụng. Nếu không chọn được nhà thầu thì BHXH các địa phương phối hợp với Sở Y tế, cơ sở y tế tổ chức đấu thầu…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng