Thực hư về tiêm collagen để trẻ đẹp hơn

Collagen đã từng là mối quan tâm của các nhà khoa học và các bác sĩ từ hơn 40 năm trước - vào giữa thế kỷ XX. Sau đó các nhà khoa học đã liên kết hiện tượng lão hóa và quá trình giảm sự tổng hợp collagen trong cơ thể.

Thực hư về tiêm collagen để trẻ đẹp hơn

Kết quả của quá trình này không những làm xuất hiện nếp nhăn trên mặt , giảm đàn hồi da mà còn khiến tình trạng của tóc, móng tay xấu đi, cơ bắp các khớp đau nhức, giảm độ đàn hồi của mạch máu, hình thành cellulite. Da và xương chịu tác động đầu tiên từ collagen.

Collagen là những protein phổ biến nhất của cơ thể con người. Nó có trong khoảng 25-33% tổng số protein và do đó, khoảng 6% trọng lượng cơ thể, và bao gồm các chuỗi axit amin liên kết trong một xoắn ốc kỳ lạ.

Thực hư về tiêm collagen để trẻ đẹp hơn - ảnh 1

Xung đột collagen

Phân tử collagen nguồn gốc động vật (gia súc có sừng) thường có trong mỹ phẩm rẻ tiền vì loại collagen này không có khả năng thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da và thay thế các sợi collagen bị hư hại do lão hóa da. Tuy nhiên loại collagen này mang lại lợi ích khá hữu hình: lớp màng được hình thành trên bề mặt của da, giữ nước và thoáng khí. Ngoài ra có chức năng dưỡng ẩm, làm mềm và săn chắc da.

Collagen thủy phân. Với sự giúp đỡ của các chất - Amplifier (enhaserov, từ tiếng Anh có nghĩa tăng cường - để cải thiện, nâng cao.) Collagen thẩm thấu qua lớp bảo vệ của da và có mặt trong các phản ứng trao đổi chất của cơ thể, nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da từ bên trong.

Cuối những năm 90 thế kỷ trước xuất hiện một sản phẩm mới của mỹ phẩm - gel collagen từ collagen tự nhiên trehspiralnogo (tự nhiên). Các nhà khoa học Ba Lan đã tìm ra chiết xuất của collagen da cá, có cấu trúc rất giống với collagen của người.

Collagen cá có hiệu quả đáng tin hơn collagen gia súc trong lãnh vực thẩm mỹ và y học. Và quan trọng nhất, theo các nhà sản xuất, họ sản xuất ra loại collagen có thuộc tính thẩm thấu qua da, có nghĩa nó thâm nhập qua da! Những khó khăn gặp phải từ việc bảo tồn collagen cá với nhiệt độ lưu trữ ngày càng tăng đã được khắc phục thành công qua thời gian.Collagen, đặc biệt là từ cá - một sản phẩm của sự hiện diện không ổn định của một lượng nhỏ chất có tính axit gây ra, chẳng hạn như vi khuẩn hoặc hiện tượng tăng nhẹ nhiệt độ của protein, trong vòng chỉ hai mươi phút các hạt collagen có thể bị vỡ.

Collagen thực vật? Ở đây, cần lưu ý rằng collagen là một loại protein có nguồn gốc động vật và cá thì khái niệm "collagen từ protein thảo dược” được gọi là "collagen" là không chính xác. Nếu một hãng mỹ phẩm quảng cáo sản phẩm của họ là collagen thực vật thì có thể hiểu trong thành phần bao gồm protein thực vật và một cấu trúc có thể có các mảnh vỡ của collagen. Không thể phủ nhận chức năng làm ẩm da của các thành phần này, tuy nhiên đây không thể là sản phẩm thay thế collagen từ cá và động vật.

Tôi không sợ tiêm...

Cung cấp collagen cho lớp màng cần thiết của da được đảm bảo bằng cách tiêm. Tiêm Collagen được sử dụng để thay thế các collagen của da, mà bệnh nhân để mất đi theo tuổi tác hoặc để giúp khôi phục lại nó. Tiêm collagen được sử dụng chủ yếu nguồn gốc động vật, và làm thế nào nó được da hấp thụ là một vấn đề gây tranh luận. Nhiều chuyên gia tin rằng cơ thể cảm nhận collagen như một bộ phận độc lập và hiển thị trong da khoảng một năm. Vì vậy, sau từ 6- đến 12 tháng cần bổ sung để duy trì tác dụng. Tiêm collagen là một tác động cơ học đưa gel vào nếp gấp và nếp nhăn, san bằng bề mặt da. Ngoài ra, collagen tiêm từ bên ngoài có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch, can thiệp đến quá trình tổng hợp sợi collagen riêng tại điểm được tiêm, làm đầy nếp nhăn, nếp gấp. Đó là một kết quả tích cực. Trong hai thập kỷ qua, phương pháp tiêm collagen đã được hai triệu người trên thế giới sử dụng.

Thực hư về tiêm collagen để trẻ đẹp hơn - ảnh 2

Nếu bạn sợ tiêm chích và không tin tưởng vào hiệu ứng trang điểm bạn có thể cải thiện da với collagen dạng viên. Trên thị trường có vô số các sản phẩm chứa collagen. Hầu hết trong số đó là phức hợp của amino acid, vitamin và khoáng chất. Các nhà sản xuất collagen dựa trên chức năng bổ sung dinh dưỡng cho rằng sản phẩm của họ có thể cải thiện chất lượng của da và móng tay, cũng như sức khỏe nói chung. Đúng hay không, rất khó để phán xét, và đây có phải loại thành phần thuốc thần kỳ có tác dụng tích cực, cũng khó khăn để xác định. Nhưng thực tế là vitamin C kích thích collagen của cơ thể và cho phép khôi phục lại sự cân bằng của các axit amin ( đã bị bị phá vỡ theo tuổi tác), điều này thì đã được chứng minh là chính xác. Vitamin A và E cũng kích thích sản xuất collagen. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng nhiều trái cây và rau quả cũng là cách dễ nhất để bạn mang lại lợi ích cho làn da của mình.

Hiệu quả thật của kem và mặt nạ với collagen

Sử dụng collagen như một thành phần cấu trúc hình thành của các sản phẩm mỹ phẩm là hoàn toàn hợp lý. Collagen đã đóng thành công vai trò của ma trận, được kết nối bởi các thành phần khác của gel kem, có hiệu lực nâng cao. Collagen không độc, không gây ung thư, có khả năng tái tạo tốt, giữ ẩm, cũng như nhiều tính năng hữu ích khác.

Không ngạc nhiên vì sau nhiều thập kỷ collagen tiếp tục là một trong những thành phần phổ biến nhất trong các sản phẩm dưỡng ẩm chống lão hóa và mỹ phẩm. Nhưng chúng ta không nên mong đợi phép lạ từ việc sử dụng nó.

Hoàng Anh
Dược & Mỹ phẩm

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng