Thực khách tá hỏa phát hiện 8 con gián trong nồi lẩu

TPO - Người phụ nữ cho rằng, những “vỏ sò đen” trong nước lẩu cay của cô là thảo dược, cho đến khi cô ấy cắn vào...

Thực khách tá hỏa phát hiện gián trong nồi lẩu.
Thực khách tá hỏa phát hiện gián trong nồi lẩu.

Huaxi City Daily đưa tin, vụ việc kinh hãi xảy ra tại một nhà hàng ở Hải Khẩu, thuộc tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc, trong tuần qua. Hai thực khách họ Zhang và Zhao đã không may được thưởng thức nồi “lẩu gián” chưa từng có.

Zhang cho biết, ban đầu, họ nghĩ rằng những “vỏ sò đen” trong lẩu là thảo dược. Tuy nhiên, khi một trong hai người đưa vào miệng cắn, họ mới tá hỏa nhận ra chính xác những gì họ đang ăn.

Zhao kể, cô đã cảm nhận được hình thù những cái chân của loài côn trùng này trong miệng mình. Sau khi “phun” ra phần còn lại của con gián, hai phụ nữ đen đủi bắt đầu tìm kiếm và  kinh hoàng phát hiện thêm bảy con nữa.

Chưa dừng lại ở đó, phản ứng của ông chủ nhà hàng khiến họ càng không thể chấp nhận nổi.

Ông Li, chủ nhà hàng, cho rằng, đây có thể do hai thực khách cố tình chơi xấu nhà hàng. “Nếu nhà bếp không sạch sẽ, bên nhà hàng sẽ nhận lỗi nếu như tìm thấy một con gián trong nồi lẩu. Nhưng việc tìm thấy tám con gián cùng lúc là không hợp lý”, ông nói.

 Thực khách tá hỏa phát hiện 8 con gián trong nồi lẩu - ảnh 1  Ông chủ nhà hàng cho rằng, hai phụ nữ đã cố tình bỏ gián vào nồi lẩu.

Mặc dù có sự chậm trễ trong việc phản ánh cho nhà hàng, Zhao đã phủ nhận việc cô và bạn đã “động tay động chân” vào bữa ăn theo bất kỳ cách nào. Họ còn thể hiện thái độ bực mình trước lời buộc tội của chủ quán rằng, hai cô đã mang gián đến và bỏ vào thức ăn.

Theo báo cáo, dù lúc đầu ông Li phủ nhận vụ việc, sau đó ông đã cung cấp cho hai thực khách một bữa ăn thay thế và bồi thường. Tuy nhiên, Zhao đã từ chối lời đề nghị và đưa ra khiếu nại chính thức cho cảnh sát, cũng như cơ quan an toàn thực phẩm địa phương.

 Thực khách tá hỏa phát hiện 8 con gián trong nồi lẩu - ảnh 2 Không chỉ một mà có tới 8 con gián trong nồi lẩu.

Một cuộc điều tra đang diễn ra nhằm làm rõ vụ việc này.

 

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá