Thực phẩm chống mất trí nhớ

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Theo các chuyên gia y tế Mỹ, một số thực phẩm như rau lá xanh, quả việt quất, các loại hạt, dầu ô liu, đậu lăng, cây họ đậu, các loại ngũ cốc có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ. Những thực phẩm này đều chứa các thành phần bảo vệ thần kinh, cung cấp “nhiên liệu” cho não hoạt động. 

Ngoài những thực phẩm bổ não, chế độ ăn Địa Trung Hải, trong đó bao gồm ăn ít thịt đỏ và thực phẩm chế biến cũng làm chậm quá trĩnh lão hóa não. Năm 2015, Tạp chí của Hiệp hội Alzheimer phân tích chế độ ăn của hơn 2.200 người trưởng thành và thấy rằng, những người tiêu thụ chế độ ăn uống không lành mạnh tăng gấp 2 lần khả năng suy giảm nhận thức.

Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, Hiệp hội Alzheimer khuyến cáo tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy máu và oxy lưu thông lên não cùng với những hoạt động tinh thần và xã hội có thể ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến (bên phải) trao Quyết định cho bà Nguyễn Vũ Bích HIền.
Thành ủy Hà Nội trao quyết định về công tác cán bộ
TPO - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội quyết định chuẩn y bà Nguyễn Vũ Bích Hiền (SN 1975), Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, tham gia Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.