Thực phẩm giúp giảm ốm nghén

TPO - Nhiều phụ nữ mang thai thường trải qua tình trạng ốm nghén. Các triệu chứng nôn ọe vào buổi sáng này thường là do sự thay đổi hormon tạm thời gây ra.

Thực phẩm giúp giảm ốm nghén

> Bà bầu không nên coi thường bệnh phụ khoa

Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp bà bầu giảm triệu chứng buồn nôn vào buổi sáng.

Thực phẩm giúp giảm ốm nghén - ảnh 1
1. Gừng

Gừng (gừng tươi hoặc bột gừng) đều có thể là một vũ khí chống lại cảm giác buồn nôn. Các bà bầu có thể pha và uống nước bột gừng hoặc gừng tươi thái lát hay có thể ăn những thực phẩm có vị gừng để giảm cảm giác ốm nghén. Phụ nữ mang cũng nên mang vài cái kẹo gừng trong túi để có thể ngậm bất cứ lúc nào có cảm giác “ghê cổ”.

2. Sữa chua kem

Vị chua nhẹ của sữa chua cũng là một vũ khí tốt giúp giảm buồn nôn. Ngoài ra, sữa chua còn chứa nhiều protein, vitamin, B12, calci, kẽm và kali rất cần cho quá trình mang thai. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH California, Mỹ cũng cho thấy sữa chua cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt những vi khuẩn có hại tồn tại trong cơ thể.

3. Chanh

Quả chanh cũng là vũ khí hiệu quả giúp bà bầu vượt qua cảm giác buồn nôn. Trên thực tế, nhiều phụ nữ ốm nghén chỉ cần ngửi mùi chanh cũng đã cảm thấy dễ chịu. Vì thế, các bà bầu có thể cắt quả chanh thành những lát mỏng để có thể ngửi thấy hương chanh hoặc có thể thả một vài lát chanh vào cốc trà bạc hà để nhâm nhi.

Tuyết Nhung
Theo MMN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng