Thực phẩm giúp quý bà tăng năng lượng cho 'cuộc yêu'

TPO - Những thực phẩm sau đây giúp các quý bà thêm năng lượng cho cuộc yêu viên mãn.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Không có thức ăn nào được ví như một đài phun nước của tuổi trẻ như rau lá xanh đậm, như rau bina, củ cải, cải xoăn, rau củ cải đường, và lá bồ công anh, là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng chống lão hóa cho phụ nữ hồi xuân. Rau lá xanh rất giàu các chất sau:
Rau lá xanh đậm
Chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật kết hợp với giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, sức khỏe của da, và tốt cho đôi mắt sáng khỏe nữa.
Magiê , có thể tăng cường sức khỏe của các tế bào của bạn
Folate , một vitamin nhóm B có thể chống lại bệnh mất trí nhớ và bệnh tim
Chất xơ , một chất dinh dưỡng liên quan đến tiêu hóa khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim
Các loại quả
các loại trái cây vô cùng phong phú vào mùa hè và các mùa khác cũng không thiếu ở miền cận nhiệt đới như nước ta, quả là một loại đá quý trong dinh dưỡng với sự góp mặt rất lớn của các chất dinh dưỡng chống lão hóa.
Quả có thể chống lại ung thư và bệnh tim, cải thiện sức khỏe của da, mô cơ, sửa chữa, và tăng chức năng não. Ngoài ra, các loại trái cây đầy màu sắc có lượng calo thấp có thể hỗ trợ trong việc giảm cân và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường khi trở thành một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh.
Phụ nữ tiền mãn kinh xuất hiện khoảng thời gian hồi xuân, nhưng nó cũng chỉ kéo dài 1 đến 2 năm, rồi mọi triệu chứng của sự suy giảm lại xuất hiện trở lại. vì vậy các loại trái cây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho chị em.

Ngũ cốc nguyên hạt
Nếu bạn muốn đảo ngược quá trình lão hóa, bỏ qua các sản phẩm bột trắng và bỏ phiếu cho các chất dinh dưỡng nguyên hạt từ ngũ cốc nhiều chất xơ. Bánh mì từ lúa mì, ngũ cốc và mì ống, gạo và các loại đậu, ngô nguyên hạt khác có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường cũng như cung cấp cho bạn một mức độ bền vững của năng lượng dẻo dai hàng ngày của bạn.
Phụ nữ hồi xuân nên tăng cường các loại ngũ cốc nguyên hạt để phòng tránh các bệnh dễ mắc phải do tiến trình lão hóa của cơ thể, đồng thời giúp kéo dài tuổi xuân.
Dầu ô liu
Một thức ăn chủ yếu trong chế độ ăn uống của phụ nữ khu vực Địa Trung Hải chính là dầu oliu. dầu ô liu có tác dụng đến việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, và những thay đổi ở não liên quan đến tuổi. hàm lượng cao các chất không bão hòa đơn và chất chống oxy hóa, dầu ô liu có thể giúp bạn hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng trong thức ăn của bạn và cũng có thể cải thiện sức khỏe làn da của bạn, chống lại các dấu hiệu da khô, nhăn, nám ở phụ nữ trong độ tuổi hồi xuân khiến da bạn trở nên sáng rạng rỡ hơn.
Thực phẩm giúp quý bà tăng năng lượng cho 'cuộc yêu'  - ảnh 1 Rượu vang đỏ rất tốt cho quý bà hồi xuân. Ảnh minh hoạ: Internet
Rượu vang đỏ
Mặc dù bất kỳ loại rượu nào cũng thực sự có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, nhưng một lượng vừa phải rượu vang đỏ (1 ly mỗi ngày) có thể giúp quay ngược thời gian ở phụ nữ hồi xuân.
Các resveratrol tìm thấy trong nho là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nó sở hữu cả hai đặc tính kháng viêm và chống đông máu. Resveratrol có liên quan đến sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ ung thư. Các phytonutrient cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường.
Các món ăn: 

Cháo cá chép: Cá chép vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi tiểu tiêu thũng, thanh nhiệt, giải độc, có thể chữa chứng phù thũng, ho, sữa bị tắc...: cá chép 1 con khoảng 500 - 1.000g, gạo tẻ 60g, gia vị, nước vừa đủ. Rửa sạch cá chép, không đánh vảy, bỏ mang, moi ruột, sau đó cho vào nồi rồi cho gạo vào nấu nhừ thành cháo, nên ăn lúc nóng, món cháo này có tác dụng ôn trung kiện tỳ, phụ nữ ăn rất tốt nhất là khi ở tuổi mãn kinh.

Cháo hạt sen, hạch đào nhân, hạt súng: hạt sen vị ngọt chát, tính bình, có tác dụng bổ tỳ ngừa tiêu chảy, dưỡng tâm an thần, chữa trị các bệnh chán ăn, mất ngủ, huyết trắng, rong huyết, trong hạt sen có chứa hàm lượng tinh bột và đường rất cao, ngoài ra còn có các chất béo, đạm, canxi; hạch đào nhân vị ngọt, tính ôn có tác dụng chữa rong huyết, di tinh, đái dắt, có tác dụng bổ gan, thận, dưỡng huyết kiện não, làm đen tóc; hạt súng vị ngọt, tính bình có thể chữa các chứng tỳ hư, tiêu chảy, thấp nhiệt khí hư.

Hạt sen, hạt súng, hạch đào nhân mỗi thứ 18g, gạo tẻ ngon 50g, nước, gia vị vừa đủ. Cho ba thứ hạt trên rửa sạch, ngâm trong vòng 1 giờ rồi đun chín, tiếp tục cho gạo tẻ vào đun nhừ thành cháo. Món cháo này bổ thận tỳ, rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh nên có thể ăn thường xuyên được.

Cháo gạo nếp nấu với quả dâu: Gạo nếp vị ngọt, tính ôn, bổ trung ích khí, có thể chữa các chứng ra nhiều mồ hôi, mất nước, khát, đau lưng; quả dâu vị ngọt tính hàn, bổ gan ích thận, bổ âm, có thể chữa các bệnh tim mạch, hoa mắt, táo bón, mồ hôi trộm, mỏi người.
Gạo nếp 60g, quả dâu 30g, nước và đường vừa đủ. Dâu rửa sạch, gạo nếp vo sạch, cho hai thứ trên vào nồi ninh nhừ thành cháo, đánh kỹ rồi cho đường vào, ăn liên tục trong vòng 5 ngày. Món cháo này bổ gan, thận, nhuận âm kiện tỳ, rất phù hợp với phụ nữ tuổi mãn kinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá