Thực phẩm hữu hiệu làm ‘tan biến’ stress

TPO - Cuộc sống hàng ngày của mỗi người thật khó tránh khỏi áp lực từ công việc, gia đình, các mối quan hệ cũng liên tục tạo ra căng thẳng lo âu nhiều khi tưởng chừng khó thể vượt qua được.

Một số thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày trong thời kì bị stress nếu không để ý có thể lại càng làm tinh thần thêm nặng nề. Thay vì một bữa ăn nhẹ không lành mạnh, bạn nên chọn các thực phẩm dưới đây để bổ sung vào chế độ ăn mỗi ngày sẽ rất hiệu quả giúp ‘tan biến’ nhanh cơn stress? Hãy tự mình lắng nghe cơ thể và đặc biệt lưu ý những thực phẩm dưới đây bạn nhé!

Khoai lang

Thực phẩm hữu hiệu làm ‘tan biến’ stress  - ảnh 1

Bạn thèm thực phẩm carbs? Hãy tránh xa khoai tây chiên và các thực phẩm nhiều đường. Thay vào đó, khoai lang không những giúp giải phóng chậm nguồn năng lượng và ổn định đường huyết mà còn giúp cơ thể tránh khỏi mệt mỏi và xua tan stress. Đây là một trong những thực phẩm dẫn truyền thần kinh tốt, làm gia tăng cảm giác hạnh phúc.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa chất chống ôxy hóa làm tinh thần bạn phấn chấn, hứng khởi suốt cả ngày. Chúng cũng chứa nhiều vitamin C, giúp cung cấp, dự trữ năng lượng để đối phó với stress. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao cũng có tác dụng điều chỉnh lượng đường huyết ổn định làm cơ thể khoẻ về tinh thần, lạc quan hơn trong cuộc sống tránh những suy nghĩ cực đoan và giảm stress hiệu quả.

Thịt gà tây

Thịt gà tây chứa axít amin tryptophan có tác dụng phát triển và cải thiện tốt tâm trạng ở người lớn. Chất serotonin trong não bộ giúp tạo cảm giác bình yên làm cho bạn luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ trong cuộc sống.

Măng tây

Thực phẩm hữu hiệu làm ‘tan biến’ stress  - ảnh 2

Măng tây có hàm lượng axít folic cao giúp bạn nhanh bình tĩnh trở lại. Khi bạn bị stress, thực phẩm này giúp giải phóng 1 loại hormon vốn gây ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng và suy nghĩ. Ngoài ra, bổ sung một số loại vitamin và khoáng chất sẽ giúp ổn định tâm trạng và sản sinh thêm serotonin mang lại sự yên bình và tinh thần lạc quan hơn.

Thịt bò
Bạn có tin hay không, thịt bò vừa là món ăn ngon - bổ lại đóng vai trò thiết yếu trong việc làm dịu nhanh cơn stress vì nó chứa nhiều vitamin B và hàm lượng kẽm cao. Cách chế biến mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho não bộ và cải thiện tốt tâm trạng là thái lát thịt bò mỏng nướng hoặc áp chảo sau đó ăn kèm với rau củ và salad giúp bạn thêm yêu đời và lạc quan trong cuộc sống.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá