Thực phẩm không thể ‘vắng mặt’ trong mùa lạnh

Thực phẩm không thể ‘vắng mặt’ trong mùa lạnh
TPO - Mùa đông giá lạnh đã đến, cơ thể chúng ta đang phải trải qua nhiều thay đổi để thích nghi với thời tiết. Do đó, chúng ta cần rất nhiều vitamin và năng lượng để giữ ấm cơ thể.

Trên thực tế, cơ thể cần có sự thay đổi trong chế độ ăn uống theo từng mùa, vì nó sẽ giúp cung cấp những chất dinh dưỡng theo nhu cầu cơ thể cho từng mùa. Dưới đây là những thực phẩm thiết yếu cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông lạnh giá nhé!

Mật ong:

Mật ong là lựa chọn thay thế chất ngọt tốt nhất và có thể được dùng thay đường trong mùa động lạnh giá. Tuy nhiên, trong mùa đông bạn có thể dùng mật ong nhiều hơn vì nó có tác dụng giữ ấm cơ thể và giúp chống nhiễm trùng và các bệnh do virút gây ra, ho và cảm lạnh. Chỉ cần uống một thìa mật ong cùng với nước ấm vào mỗi buổi sáng hoặc pha uống cùng sữa giúp thổi bay các bệnh về đường hô hấp.

Rau lá màu xanh đậm:

Rau lá xanh đậm như rau bina là loại rau lý tưởng nhất trong chế độ ăn mùa đông. Rau bina giàu chất chống ôxy hóa và vitamin A và C, rất tốt cho bạn mái tóc mượt mà và làn da sáng mịn vì nó cung cấp đủ chất sắt, protein, chất khoáng và các vitamin. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh hen suyễn và một số bệnh về đường hô hấp khác.

Các loại rau củ:

Rau củ đậm màu như cà rốt, củ cải đường, củ cải và khoai tây không chỉ bổ dưỡng, mà còn rất sẵn có trong mùa đông ở dạng củ quả tươi. Các loại củ quả này rất giàu vitamin A, đặc biệt tốt cho da và giúp chống lại nhiễm trùng, tăng cường sức đề kháng và chống cảm lạnh.

Cam quýt:

Rất nhiều loại trái cây họ cam quýt, đặc biệt là quả cam cần bổ sung ngay vào chế độ ăn trong những ngày giá lạnh. Loại quả có múi, đậm màu như cam, quýt, nho, rất giàu vitamin C, tốt cho da và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Chúng cũng giúp chống cảm lạnh hiệu quả và ăn thường xuyên sẽ giúp đánh bay các bệnh do virút gây ra, chất xơ có trong cam, quýt cũng giúp kiểm soát tốt nồng độ cholesterol.

Tỏi:

Trong khi tỏi là gia vị đậm đà hương vị làm chúng ta tăng cảm giác ngon miệng hơn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt trong mùa đông. Tỏi có tác dụng giữ nhiệt làm cơ thể luôn ấm áp, có tính kháng khuẩn cao và kháng virút giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp mùa đông.

MỚI - NÓNG
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
Đại tướng Phan Văn Giang: Phải có cơ chế, chính sách thúc đẩy công nghiệp quốc phòng phát triển
TPO - Chiều 23/4, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đã tiếp xúc cử tri chuyên đề lấy ý kiến vào dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV.