Thực phẩm không tốt cho người bệnh thận

Thực phẩm không tốt cho người bệnh thận, người bệnh cần hạn chế để tránh làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Thận đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, việc ăn uống cũng ảnh hưởng quan trọng đến chức năng vận hành của thận.
Thận đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ, việc ăn uống cũng ảnh hưởng quan trọng đến chức năng vận hành của thận.
Màu thực phẩm không tốt cho người bệnh thận

Thận có chức năng lọc tất cả máu trong cơ thể theo chu kỳ 30 phút một lần, càng lớn tuổi, chức năng này càng suy giảm. Việc ăn uống cũng ảnh hưởng quan trọng đến chức năng vận hành của thận, vì vậy nếu chưa, hoặc đang bị mắc bệnh thận, bạn nên cân nhắc và lựa chọn kĩ thực phẩm trước khi dùng.

Nếu như bạn đang có sở thích ăn những thực phẩm bắt mắt với đủ màu sắc do nhuộm màu thực phẩm, hãy ngừng ngay lại nếu bạn đang mắc bệnh thận. Ăn những thực phẩm này sẽ gây hại và làm chậm quá trình phát triển của thận.

Muối không tốt cho người bệnh thận


Thận đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp. Trong muối có chứa nhiều natri, tiêu thụ nhiều sẽ làm cho huyết áp của bạn tăng lên, tăng nguy cơ suy thận.

Người bệnh thận không nên ăn quả bơ

Khi bị bện thận, nếu bạn ăn loại quả này sẽ làm tăng lượng kali do bơ chứa nhiều thành phần này, gây gánh nặng cho thận.

Nội tạng động vật không là thực phẩm tốt cho người bệnh thận
Trong nội tạng của bất kì loại động vật nào cũng đều có hàm lượng purine cao. Nếu người bệnh thận ăn nhiều nội tạng động vật sẽ gặp khó khăn trong việc thải lọc ra tất cả các chất thải, protein, purine...

Đường không tốt cho người bệnh thận

Trong đường chứa nhiều fructose, việc ăn quá nhiều đường thúc đẩy sự hình thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận cũng như sức khỏe hệ tim mạch.

Người bệnh thận nên hạn chế ăn khoai tây

Hàm lượng kali trong khoai tây khá cao nên nó thực sự không là thực phẩm tốt cho người bệnh thận.

Người bệnh thận nên hạn chế ăn thịt

Những người thích ăn thịt sẽ có nguy cơ suy thận cao gấp 3 lần do chế độ ăn nhiều thịt (còn được gọi là chế độ ăn uống có độ axit cao). Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều, trái cây và rau xanh để bảo vệ thận được khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu protein

Ăn nhiều protein chỉ càng tăng gánh nặng cho thận, khiến người bệnh thêm mệt mỏi. Thận sẽ phải tăng cường làm việc để đào thải một lượng lớn urê ra khỏi cơ thể, lâu dài sẽ dẫn đến tổn thương thận.

Chất cồn

Sử dụng quá nhiều chất cồn dễ dẫn đến tình trạng lắng đọng axit uric ở ống thận. Từ đó gây tắc nghẽn ống thận, làm tăng nguy cơ suy thận và các bệnh về thận.

Theo Gia đình Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá