Thực phẩm khử mùi hôi miệng hiệu quả

TPO - Hơi thở có mùi khó chịu sau khi ăn uống là tình trạng khá nhiều người gặp phải và thực sự làm bạn kém tự tin trong giao tiếp. Một chế độ ăn low-carb, cân bằng các chất béo và protein là bí quyết đầu tiên để lưu giữ hơi thở thơm tho.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những loại thực phẩm dưới đây có thể ngăn ngừa đáng kể mùi hôi hơi thở và còn giữ cho bạn hàm răng luôn trắng khỏe.

1. Uống nhiều nước: Nhiều người trong chúng ta chưa nhận thức được rằng uống nước đủ và đều đặn thực sự có thể giúp ngăn ngừa mùi hôi hơi thở. Uống nước nhiều lần trong ngày sẽ giữ cho miệng không bị mất nước, và để lưu giữ vi khuẩn có lợi chống tiết nhiều nước bọt bạn cần uống đủ lượng nước chứa fluorid mỗi ngày.

2. Pho mát và sữa chua: Ăn một miếng pho mát nhỏ mỗi ngày có thể làm trung hòa các axít do ăn uống còn lưu lại trong miệng sau mỗi bữa ăn - nguyên nhân chính gây mùi hơi thở. Nên ăn một hộp sữa chua không đường nhỏ sau mỗi bữa ăn cũng có thể khử hết mùi hôi miệng.

3. Thực phẩm tươi sống: Ngoài lý do ăn uống để giữ gìn sức khỏe, thực phẩm tươi sống cũng là trợ thủ đắc lực chống lại hôi miệng. Ăn cà rốt sống, cần tây và táo rất có lợi trong việc tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi khó chịu. Ăn rau sống và trái cây sau bữa ăn giúp tẩy sạch các mảng bám trên răng - nguyên nhân chính hôi miệng.

4. Súc miệng nước muối: Một giải pháp dễ dàng nhất là chăm súc miệng bằng nước muối. Súc miệng nước muối không chỉ làm giảm đau họng mà còn giúp loại bỏ vi khuẩn có hại trong họng và amidan.

5. Kẹo không đường và kẹo cao su: Bất kỳ đồ ăn nhẹ nào làm tăng tiết nước bọt sẽ giúp làm giảm đáng kể mùi hôi miệng. Kẹo không đường, kẹo cao su hoặc thậm chí kẹo bạc hà là thực phẩm tuyệt vời làm tăng lượng nước bọt trong miệng, hoặc có thể sử dụng quế, cây đinh hương hoặc thảo quả để nhai, ngậm sẽ lưu giữ được mãi hơi thở thơm theo cách cổ truyền.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá