Thực phẩm làm giảm rụng tóc hiệu quả

TPO - Trời lập thu cũng là lúc mùa rụng tóc đã đến, rụng tóc nhiều không chỉ báo động đến sức khỏe con người mà còn khiến chị em cảm thấy lo sợ và mất tự tin.

Nếu bạn bị rụng tóc không rõ nguyên nhân, thay vì kiểm nghiệm các loại dầu gội, dầu dưỡng tóc, xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân chính gây nên cùng các biện pháp khắc phục, hãy thử kết hợp 3 thực phẩm dưới đây trong chế độ ăn uống và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt với mái tóc bạn nhé!

Cá:

Cá hồi và cá ngừ rất giàu axít béo omega-3, là nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe của mái tóc, đây là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể phòng ngừa rụng tóc mùa thu.

Rau lá đậm xanh:

Thực phẩm làm giảm rụng tóc hiệu quả ảnh 1 Ảnh minh họa

Rau lá xanh đậm như rau bina là nguồn dưỡng chất giàu các vitamin, khoáng chất và các chất chống ôxy hóa. Vì vậy, nên thường xuyên bổ sung loại rau này vào bữa ăn hoặc cũng có thể thưởng thức nó như một thức uống dạng nước ép hoặc sinh tố. Các vitamin trong loại rau xanh này làm tăng khả năng hấp thụ ôxy giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng cường phát triển cho bạn mái tóc suôn mềm.

Cà rốt:

Loại rau củ ngon và sắc màu này chứa đầy đủ beta caroten, cung cấp tối ưu vitamin A, giúp sản sinh các tinh dầu để nuôi dưỡng và phát triển một mái tóc khoẻ đẹp. Thiếu vitamin A có thể gây gãy, rụng và làm mỏng tóc, do đó nên bổ sung cà rốt trong bữa ăn hàng ngày hoặc xay sinh tố, nước ép cà rốt thay thế cũng rất hiệu quả trong việc duy trì và nuôi dưỡng một mái tóc đẹp.

MỚI - NÓNG