Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một bệnh nguy hiểm. Để phòng ngừa căn bệnh quái ác này bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm vào thực đơn.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

1. Cà chua: Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene khá lớn, những chất này đều là chất chống ô-xy hóa, đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa gốc tự do trong cơ thể, phòng ngừa ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt - Sức khỏe & đời sống cho biết.

2. Các loại nấm: Các loại nấm có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư gồm có nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ). Các loại nấm này đều dễ kiếm vì nó là các loại nấm chúng ta vẫn ăn thường ngày.

Trong nấm đông cô có chứa polysaccharides – một chất chống ung thư hữu hiệu. Chất này còn có trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng.Ngoài ra các chất xơ, sợi thô và can-xi có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng tránh ung thư rất tốt, không những thế nó còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Súp lơ: Trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molipden, chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành dicyclohexylamine nitrate - một chất gây ung thư, từ đó có tác dụng phòng tránh ung thư rất hiệu quả.

Các nghiên cứu liên quan đã cho thấy, trong súp lơ còn có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt động của tế bào có tên sulphide. Men này có tác dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách có hiệu quả.

Gia đình Online

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá