Dầu cá: Các chuyên gia cho rằng dầu cá như cá mòi, cá hồi và cá thu chứa các axít béo omega-3, là thực phẩm tuyệt vời giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Ăn dầu cá 2 lần/tuần sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ các bệnh về não cũng như phòng ngừa mất trí nhớ và giảm chu kỳ thoái hóa ở não.
Rau lá xanh: Trong khi các loại rau lá màu xanh đậm rất tốt cho sức khỏe tổng thể và vô cùng có lợi cho não, giúp não sắc bén và đưa ra quyết định nhanh hơn. Do vậy, nên bổ sung khẩu phần ăn rau bina và bông cải xanh nhiều hơn vì chúng giàu chất chống ôxy hóa, axít folic, beta-caroten và vitamin C - đây là các chất thiết yếu giúp tăng tường sức khoẻ não và cải thiện trí nhớ tốt.
Trứng: Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cải thiện khả năng phản ứng nhanh và tập trung công việc tốt hơn. Ngoài ra, trứng cũng giàu chất sắt để tạo hồng cầu đưa ôxy lên não, giúp não luôn tỉnh táo và tăng cường tập trung. Hơn nữa, trứng còn chứa vitamin B12 và i-ốt giúp cải thiện trí nhớ ở người già.
Trà xanh: Bạn có biết não được hình thành từ hơn 70% nước? Đó là lý do tại sao giữ nước là vô cùng cần thiết giúp não hoạt động hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi chỉ đơn giản là nhấm nháp một tách trà xanh để thúc đẩy tăng trưởng các tế bào não mới giúp não tươi mới trở lại. Các chuyên gia cho biết trà xanh làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện trí nhớ tốt vì chất chống ôxy hóa có trong trà sẽ làm giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Sô-cô-la đen: Sô-cô-la đen chứa flavonoid có tác dụng trong việc thúc đẩy tăng sinh thụ thể tế bào não và tăng tốc độ truyền dẫn thông tin lên não giúp cải thiện chức năng nhận thức. Flavonoids giúp tái sinh nhiều tế bào thần kinh mới trong não giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, cải thiện lưu lượng máu đến não, phòng ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí.