Thực phẩm tăng cường sức khỏe xương khớp

TPO - Ít vận động hoặc vận động quá mức đều ảnh hưởng không tốt đến các khớp xương, gây khó khăn cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta như đi bộ, chạy nhảy, leo trèo thậm chí là quỳ gối. Nên bổ sung 5 thực phẩm ‘vàng’ dưới đây vào chế độ ăn giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe xương khớp nhé.

1. Các loại hạt

Vitamin E giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe khớp xương. Ăn hạnh nhân thường xuyên sẽ sản sinh nhiều dịch giúp bôi trơn khớp, hạt hướng dương và đậu phộng cũng rất giàu vitamin E giúp duy trì sức khỏe xương khớp.

2. Đu đủ

Để tránh bị viêm khớp nên bổ sung đủ lượng vitamin C trong cơ thể. Đu đủ chứa nhiều vitamin C giúp phòng ngừa viêm khớp hiệu quả, các chất chống ôxy hóa có nhiều trong đu đủ giúp duy trì sức khỏe xương khớp.

Thực phẩm tăng cường sức khỏe xương khớp - ảnh 1 Ảnh minh họa

3. Táo

Collagen là một loại protein đa chức năng được tìm thấy nhiều nhất trong xương có tác dụng bôi trơn để tránh sang chấn khớp xương và giúp bảo vệ duy trì sức khỏe khớp xương. Táo chứa nhiều chất chống ôxy hóa giúp sản sinh collagen và chất quercetin trong vỏ táo cũng sản sinh nhiều collagen vì vậy ăn táo không nên bỏ vỏ bạn nhé!

4. Đậu

Đậu đen, đậu đỏ và đậu trắng đều chứa nhiều protein. Đậu đen tăng cường sản sinh axít amin tự nhiên trong cơ thể, giúp hình thành các mô giữ xương khớp chắc khỏe.

Thực phẩm tăng cường sức khỏe xương khớp - ảnh 2 Ảnh minh họa

5. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều các vitamin A, C,B, K, E. Bổ sung nhiều bông cải xanh trong chế độ ăn giúp duy trì hệ xương khớp khỏe, đặc biệt nhanh khỏi đau khớp do lão hóa gây ra.


Magforwomen

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá