Thực phẩm tốt cho huyết áp

Để huyết áp tốt thì chế độ ăn uống hằng ngày cũng rất quan trọng. Dưới đây là 5 loại thực phẩm nên ăn để duy trì huyết áp tốt và khỏe, theo womansday.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Các loại đậu
Đậu rất giàu chất xơ, magiê và kali giúp duy trì mức huyết áp khỏe mạnh. Những người tiêu thụ 1 chén đậu hoặc các loại đậu khác hằng ngày thấy giảm huyết áp, theo một nghiên cứu trên tạp chí y học nội khoa JAMA.
Bột ca cao
Một nghiên cứu ở Úc cho cho thấy các loại thực phẩm có chứa ca cao có thể giúp giảm huyết áp vì các flavonol có thể cải thiện chức năng mạch máu. Các nhà nghiên cứu ở Đại học Harvard (Mỹ) cũng phát hiện rằng sô cô la đen giúp giảm huyết áp cho người cao huyết áp. Sô cô la chứa lượng calo cao, vì thế bạn có thể thêm 1 muỗng canh bột ca cao không đường (12 calo) vào ly cà phê của bạn.
Chuối
Chuối giàu kali giúp chống lại các tác động của natri làm huyết áp tăng. Người lớn cần khoảng 4.700 mg (hoặc 4,7 g) kali hàng ngày, và một quả chuối trung bình cung cấp khoảng 12%. Thêm một quả chuối vào bữa ăn sáng giúp ích cho huyết áp của bạn.
Sữa ít chất béo hoặc sữa chua
Những người tiêu thụ sữa ít chất béo hoặc sữa chua mỗi ngày giảm 11% nguy cơ huyết áp cao so với những người không dùng loại thực phẩm từ sữa này, theo một nghiên cứu trên tạp chí Hypertension.
Khoai tây
Khoai tây giàu kali và magiê giúp cho lưu lượng máu bình thường. Ăn một củ khoai tây cỡ vừa bằng cách nướng hoặc luộc mỗi ngày giúp ích cho huyết áp của bạn rất nhiều.

Theo TNO

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá