Sự kiện: Góc ảnh

Thực phẩm 'vàng' giúp giải độc cho cơ thể

TPO - Giải độc cơ thể thường xuyên có thể giúp bạn có được vóc dáng cân đối, khỏe mạnh.

Thực phẩm 'vàng' giúp giải độc cho cơ thể

Các chuyên gia khuyên rằng nên giải những độc tố mà chúng ta ăn phải do thói quen ăn uống không hợp lý hoặc do ô nhiễm môi trường 2 tháng/lần để cơ thể khỏe mạnh hơn. Mách bạn cách giải độc cơ thể thật đơn giản là ăn uống đúng cách và lựa chọn thực phẩm phù hợp.
Dưới đây là những thực phẩm hữu ích giúp giải độc tốt nhất cho cơ thể:

Quả lê

Trong khi không có nhiều người thích ăn lê thì một số người lại rất thích nó. Nhưng dù bạn có thích ăn lê hay không thì lê cũng chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Chúng gồm glutathione, giúp giải độc cho cơ thể bằng cách loại bỏ các độc tố và hóa chất, làm cơ thể khỏe mạnh hơn.

Quả việt quất

Trong khi quả việt quất được biết đến là loại trái cây giúp phòng ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, chúng cũng có tác dụng kháng khuẩn và loại độc tố ra khỏi cơ thể.

Thực phẩm 'vàng' giúp giải độc cho cơ thể - ảnh 1

Cải bắp

Cải bắp chứa nhiều lưu huỳnh, cần để đánh tan các hóa chất có hại trong cơ thể. Lưu huỳnh cũng giúp loại bỏ các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể.

Chanh

Chứa các vitamin và chất chống ôxy hóa, chanh giúp loại bỏ các hóa chất ra khỏi cơ thể, làm sạch đường tiêu hóa và bảo vệ gan.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa chất chống ôxy hóa và các dưỡng chất giúp cơ thể giải độc hoàn hảo, bởi nó chứa hàm lượng enzyme cao giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt.

Tỏi

Lưu huỳnh có nhiều trong tỏi – khiến nó là thực phẩm giải độc tốt và các đặc tính kháng sinh của tỏi giúp nhanh lành vết thương.

Củ cải đường

Củ cải đường chứa nhiều chất betaine và pectin, giúp bảo vệ gan và hệ tiêu hóa bằng cách loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Quả bưởi

Bưởi là loại trái cây ưa thích cho những người ăn kiêng vì nó có hàm lượng đường thấp, bưởi còn giúp làm sạch hệ tiêu hóa và phòng ngừa sỏi thận.

Minh Thúy
Theo IT


Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng