‘Thực phẩm vàng’ mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ

TPO - Ăn rau không chỉ giúp cơ thể trẻ lâu, da mịn và phát triển một cách toàn diện mà nó còn giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh. Rau củ sáng màu còn là nguồn thuốc bổ tự nhiên không thể thiếu cho mỗi người và là liều thuốc giảm béo vô cùng hữu hiệu mà không phải ai cũng biết tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dưới đây là danh sách các loại rau củ màu sáng màu bạn nên ăn nhiều hơn trong mùa lạnh để đạt được hiệu quả tối ưu nhé.

Súp lơ: Chứa hợp chất lưu huỳnh có tác dụng chống ung thư, tăng cường các mô xương và duy trì mạch máu khỏe.

Nấm: Nấm chứa ít calo, phi chất béo, không chứa cholesterol, gluten, natri, nhưng chúng lại chứa nhiều selen, kali, riboflavin, niacin và vitamin D có thể giúp kiểm soát hiệu quả trọng lượng cơ thể bạn.

Tỏi: Giúp tăng trưởng mọc tóc, tẩy chay mụn trứng cá và phòng ngừa cảm lạnh và cảm cúm. Đặc tính chống ôxy hóa của tỏi có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm mỡ máu tốt cho tim mạch và rất tốt cho người mắc bệnh gút.

Khoai tây: Khoai tây cung cấp nhiều chất xơ và kali hơn các loại rau củ khác. Trung bình một cân khoai tây nướng cả vỏ chứa 163 calo, 941mg kali và 3,6 gam chất xơ. Ăn khoai tây thường xuyên giúp cung cấp vitamin C, vitamin B6, magiê và một lượng nhỏ protein. Với những người ăn kiêng để giảm cân, khoai tây sẽ là lựa chọn hàng đầu.



Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá