Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ

Nhắc đến ẩm thực Mỹ, nhiều người liên tưởng ngay đến những món ăn thơm ngon, ngốn ít thời gian thưởng thức.

Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 1 Bánh táo. Thực tế, bánh táo không bắt nguồn từ Mỹ mà nó được chế biến tại Anh trước đó thời gian dài. Dù đến sau nhưng bánh táo Mỹ thơm ngon vẫn đủ sức “lấy lòng” người thưởng thức.
Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 2 Sandwiches bơ lạc. Chính nguồn dinh dưỡng dồi dào từ bơ lạc cộng với sự thơm ngon khiến sandwiches bơ lạc trở nên phổ biến trong các bữa ăn của hầu hết gia đình Mỹ.
Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 3 Bánh ngô. Anh em nhà Carl và Neil Fletcher được xem là người khai sinh ra món ăn cổ điển này. Năm 1942, chiếc bánh ngô đầu tiên được ra mắt tại hội chợ bang Texas. Chỉ trong thời gian ngắn, nó trở thành món khoái khẩu của nhiều người sành sỏi.
Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 4 Twinkies. Twimkies là lựa chọn của nhiều dân sành ăn. Nó ra đời năm 1930. Bánh có thể được làm với kem chuối hoặc vani.
Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 5 Bánh quy N Gravy. Ban đầu, bánh quy N Gravy chủ yếu được tiêu thụ bởi những người nông dân nghèo túng. Nguyên liệu chính của bánh rất rẻ và dễ dàng thu mua. Dù vậy, giá chiếc bánh không nói lên được điều gì. Vị thơm ngon của nó “mua chuộc” được lượng khách đông đảo và dần trở thành món ăn phổ biến của mọi tầng lớp dân cư.
Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 6 Bánh mì kẹp thịt. Bánh mì kẹp thịt thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Mỹ song nó không có hương vị đặc trưng, cố định. Mỗi gia đình, cửa hàng đều có thể biến tấu, sở hữu công thức bánh mì kẹp thịt của riêng mình nhằm thu hút khách.
Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 7 S'mores. Không ai biết được cha đẻ của món ăn này, người ta chỉ biết Girl Scouts là người đầu tiên ghi lại công thức s’mores mà thôi. Công thức s’mores được lưu trong cuốn “Tramping and Trailing with the Girl Scouts” năm 1972.
Thưởng thức 8 đặc sản ngon nhất nước Mỹ - ảnh 8 Cookies Chocolate Chip. Đây là món ăn ưa thích thời nhỏ của hầu hết cư dân Mỹ. Công thức cookies Chocolate chip lần đầu được ghi lại năm 1930. Cho đến nay, nó vẫn là món tráng miệng ưa thích của người lớn và trẻ em nước này.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng