Sự kiện: Mẹ và bé

'Tỉ lệ ma thuật' giúp cha mẹ không nổi nóng với con

Dùng 5 dây chun buộc vào cổ tay mỗi sáng, bà mẹ 3 con người Mỹ đã kiểm soát những cơn giận rất tốt.

Chị Kelly đã áp dụng quy tắc 5 chiếc chun để kiểm soát cơn tức giận với con cái. Ảnh: Newsrt.
Chị Kelly đã áp dụng quy tắc 5 chiếc chun để kiểm soát cơn tức giận với con cái. Ảnh: Newsrt.

Chị Kelly Homes, 39 tuổi, đến từ bang Texas, Mỹ, có 3 đứa con dưới 10 tuổi. 

Chị chia sẻ bản thân thường xuyên nóng giận, mất bình tĩnh vì các con quá nghịch ngợm. Khi tham khảo nhiều thông tin trên mạng, chị đã áp dụng tỉ lệ ma thuật 5:1 (Magic 5:1 Ratio) theo nghiên cứu của Viện Gottman.

Trước tiên, Kelly tìm 5 dây chun thoải mái đeo vào cổ tay mỗi sáng. Mỗi khi tức giận, chị sẽ di chuyển một sợi dây sang cổ tay bên kia. Mục đích của việc làm này là kiểm soát cảm xúc, với mục tiêu cuối ngày 5 sợi dây vẫn ở trên cổ tay ban đầu.

Trong trường hợp, cả 5 sợi dây đều đã nằm bên cổ tay kia, chị sẽ làm 5 việc tốt, kết nối với con, chơi với các con, để đưa các sợi dây lần lượt về vị trí ban đầu.

Kelly cho biết phương pháp này giúp chị điều chỉnh tâm lý rất tốt, không còn nóng giận vô cớ và tính tình dịu đi nhiều, tình cảm mẹ con cũng gắn kết hơn.

'Tỉ lệ ma thuật' giúp cha mẹ không nổi nóng với con - ảnh 1 Nhờ quy tắc này, chị đã nền tính và gắn kết với các con nhiều hơn. Ảnh: Newsrt.
Bà mẹ 3 con sau đó đã chia sẻ trên trang cá nhân "tỉ lệ ma thuật" này và ngay lập tức gây sốt. Nó nhanh chóng lan truyền tới 500.000 người. Hàng nghìn bậc phụ huynh sau đó đã nhắn tin cho Kelly và nói rằng họ đã áp dụng phương pháp này, nó thực sự thay đổi mối quan hệ của họ với con cái.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá