Tiền mất, tình tan, chồng quay về nức nở xin vợ tha thứ

TPO - Anh lấy lí do vợ xấu dáng, lôi thôi, không thời trang, không eo thon, không son phấn như những người phụ nữ khác để rồi kiếm cớ bồ bịch, gái gú đến khi thất cơ lỡ vận, tiền mất, tình tan mới quay về nhà tỏ lòng hối hận. Không hiểu vợ anh có mềm lòng tha thứ cho anh không chứ nếu đây là chồng tôi có lẽ điều đó là viễn tưởng.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi chưa bao giờ là đồng minh ủng hộ những chuyện quan hệ ngoài luồng như trong câu chuyện Chê vợ “xuống cấp”, chồng ngoại tình nên nhận kết đắng anh kể, vì vậy ở trường hợp của anh tôi thấy anh thật đáng trách.

Sao anh không chê người phụ nữ của anh ngay từ khi cô ấy còn trẻ đi? Sao anh không nghĩ được những thay đổi về hình thức của vợ là do đâu? Vì vợ bầu bí, nuôi con mọn, lại chi chút, dành dụm tiết kiệm từng đồng để lo cho con vì không muốn quá phiền lụy đến chồng.

Vậy anh phải biết thương vợ chứ? Đằng này anh lấy lí do vợ xấu dáng, vợ lôi thôi, vợ không thời trang, không eo thon, không son phấn như những người phụ nữ khác để rồi kiếm cớ bồ bịch, gái gú đến khi thất cơ lỡ vận, tiền mất, tình tan mới quay về nhà tỏ lòng hối hận. Không hiểu vợ anh có mềm lòng tha thứ cho anh không chứ nếu đây là chồng tôi có lẽ điều đó là viễn tưởng.

Tất nhiên cũng có nhiều trường hợp phụ nữ khi có chồng có con thì ít chú ý tới bản thân mình mà chỉ hi sinh cho chồng, cho con. Song nếu anh thương vợ, anh hiểu vợ thì mỗi ngày một ít anh khuyên nhủ, phân tích cho vợ nghe ra mà sửa đổi mình. “Mưa dần thấm lâu” mà anh. Nhưng thôi, theo tôi anh nên kí vào đơn li hôn đi, vợ anh là người phụ nữ có lòng tự trọng, chị ấy không lu loa, không làm ầm ĩ để mất mặt anh, mà âm thầm nghỉ việc, bế con về quê và kí sẵn đơn. Một người đàn bà như vậy khó lay chuyển, khó thay đổi khi họ đã quyết định. Hãy lấy đây làm bài học kinh nghiệm để nếu có đi bước nữa thì biết phải sống sao cho nên người anh nhé. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá