DMCA.com Protection Status

Bệnh tiểu đường:

Tiến triển nhanh mà không biết

TP - Phát hiện bệnh tiểu đường khi đường huyết đã lên tới 26,6 mmol/l trong khi trước đó đường huyết vẫn ở mức cho phép. Nghe thật khó tin nhưng là chuyện thật do chính ông Nguyễn Đức, ngụ tại khu tập thể Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Hà Nội kể lại về quá trình chiến đấu khó khăn với bệnh tiểu đường của mình.

 Ông Nguyễn Đức đã khỏe lại sau khi điều trị đúng hướng căn bệnh tiểu đường đã ủ 10 năm
Ông Nguyễn Đức đã khỏe lại sau khi điều trị đúng hướng căn bệnh tiểu đường đã ủ 10 năm
Không thể tin bệnh tiến triển bất ngờ đến thế

“Định kỳ 6 tháng một lần tôi đi khám thì đường huyết chỉ dao động khoảng 6,4 - 7,4mmol/l. Tháng 7/2012 tôi thấy người rất mệt mỏi, khát nước và tiểu nhiều. Sau 2 tháng tôi sút 6kg. Tháng 9 tôi đi kiểm tra thì choáng váng khi chỉ số đường huyết lên tới 26,6 mmol/l. Tôi phải nhập viện ngay lập tức và nằm viện 23 ngày để điều trị vô cùng mệt mỏi. Tâm sự với tôi mà ông vẫn còn rợn người khi nhắc về quãng thời gian khó khăn đó.

Trong gia đình ông đã có tiền sử bị tiểu đường, nhưng do chủ quan nên ông không đề phòng khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng “Bác sĩ bảo tôi ủ bệnh 5-7 năm nay rồi mà tôi không hay.”

May mắn kiểm soát lại được đường huyết

“Sau 4 tháng uống thuốc Tây, tôi có dùng thêm nhiều thực phẩm chức năng nhưng đường huyết vẫn ở mức cao từ 7,4 - 8,4 mmol/l. Đến tháng 3/2013 tôi được một người bạn cũng bị bệnh tiểu đường có gửi cho tôi sản phẩm DIABETNA của công ty Nam Dược sản xuất. Tôi uống liên tục 40 ngày sau tôi vào Viện Nội tiết kiểm tra thấy đường huyết chỉ còn 6,4.

Tôi duy trì uống thuốc tây và Diabetna từ đó đường huyết ổn định. Tôi tăng 9kg so với lúc phát bệnh, ngủ rất sâu, ai khiêng đi chắc cũng không biết. Bác sĩ nhận định như vậy là ổn rồi làm tôi mừng lắm.

Trước tôi có uống nhiều thuốc nhưng có thuốc thì phải nấu sắc lích kích, có thuốc thì phải chia làm 3 lần uống 1 tiếng trước khi ăn nên tôi hay quên. Từ lúc dùng viên uống DIABETNA tôi thấy rất nhẹ nhàng, tiện lợi và phù hợp với lịch sinh hoạt của mình. Giờ chiều chiều tôi có thể thảnh thơi đi chơi chim mà không phải quá lo về bệnh nữa.” Ông Đức phấn khởi chia sẻ.

Nhìn gương mặt sáng ngời cười tươi lộ những nếp nhăn hiền từ của ông, tôi bỗng thấy thân quen và mến con người ấy quá. Ông hạnh phúc và tự hào hơn khi nhắc đến những bữa ăn quy định nghiêm ngặt về chất dinh dưỡng và chế độ đặc biệt do chính vợ ông nấu hàng ngày. Thế nên ông không quên căn dặn tôi trước khi ra về “Đừng chủ quan với bệnh tật cháu nhé!”

Để giúp đỡ cho các bệnh nhân ĐTĐ có thêm thông tin và động lực chữa bệnh, chúng tôi rất mong nhận được chia sẻ của các độc giả về địa chỉ:
Email: tuvan@chuatieuduong.vn
Tư vấn: 04.2213.3856

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng