Tiếp cận toàn diện trong chăm sóc sức khỏe răng miệng

Đó là chủ đề của Hội nghị khoa học và đào tạo liên tục Răng Hàm Mặt lần thứ II được Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) tổ chức khai mạc sáng ngày 16/9.

Tiếp cận toàn diện trong chăm sóc sức khỏe răng miệng

Đây là hội nghị khoa học kết hợp đào tạo liên tục và triển lãm nha khoa với trên 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Với 17 báo cáo khoa học, 3 lớp biểu diễn thực hành các kỹ thuật chuyên môn đã được trình bày bởi các báo cáo viên giàu kinh nghiệm, đem đến nhiều kiến thức thiết thực và gần gũi với thực hành điều trị cho các bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt như: đánh giá kết quả phẫu thuật sữa chữa môi sau tạo hình khe hở một bên; Rối loạn thái dương hàm; Đặc điểm lâm sàng và kết quả điều rị phẫu thuật ung thư tuyến nước bọt mang tai, đánh giá kết quả điều trị ung thư tế bào đáy vùng mặt, sửa soạn ống tủy bằng dụng vụ quay micro mega; Viêm quanh răng và mối liên quan đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi….Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, các thầy cô giáo và sinh viên được giao lưu tìm hiểu học tập và trao đổi kinh nghiệm trong các tiến bộ khoa học tiên tiến, các công trình nghiên cứu mới trong và ngoài nước.

Trong những năm qua, Bộ Y tế đã chỉ đạo và khuyến khích các đơn vị trong ngành tăng cường áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại trong công tác khám chữa bệnh đặc biệt trong lĩnh vực răng hàm mặt. Nhờ đó nhiều công nghệ chuyên sâu như phẫu thuật miệng - hàm mặt, tạo hình và chấn thương chỉnh hình hàm mặt, cấy ghép răng, nắn chỉnh răng, phục hình răng, điều trị nội nha; công tác chăm sóc và phòng bệnh răng miệng cộng đồng, đặc biệt đối tượng trẻ em, tuổi học đường tại Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ. Có thể nói, nhờ ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, ngành răng hàm mặt của Việt Nam đã có bước phát triển vượt bậc, mang lại lợi ích cho người bệnh và cộng đồng.

Cũng tại Hội nghị, gần 20 đơn vị , công ty về trang thiết bị và vật liệu nha khoa đã tham gia các trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tại Hội chợ Triển lãm nha khoa. Tại Triển lãm, các đơn vị đã giới thiệu các trang thiết bị nha khoa, dụng cụ và vật liệu nha khoa, các sản phẩm chăm sóc răng miệng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ các nước Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc..

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng