Tìm đâu người đàn ông hoàn hảo?

Tối nay con gái đi dự tiệc chiêu đãi khách hàng nhân dịp tổng kết cuối năm của công ty. Bộ đầm dạ hội lộng lẫy, tôn thêm vóc người cao ráo và khuôn mặt xinh xắn của con. Nhìn con xinh đẹp, mẹ tự hào lắm. Nhưng ẩn sau niềm tự hào ấy là nỗi lo thắt lòng của người làm mẹ. Bởi lẽ, một năm nữa đã qua, đứa con gái duy nhất của mẹ giờ đã 36 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Phải chi con ế vì có nhiều khiếm khuyết cho cam, đằng này, con gái của mẹ là hình mẫu lý tưởng mà người đàn ông nào cũng mong muốn. Không chỉ có sắc, con còn có cả tài. Sau khi du học xong, về nước với tấm bằng thạc sĩ, sự nghiệp của con lên như diều gặp gió. Trải qua nhiều công ty với nhiều cương vị khác nhau, giờ ở tuổi 36, con đã là giám đốc chi nhánh của một công ty lớn với mức lương cao ngất ngưởng và nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Gia đình mình cũng khá giả, có của ăn của để. Vậy mà, hơn nửa đời người, con gái của mẹ vẫn đi về một mình…

Thật ra, tất cả cũng tại cái tính “kén cá chọn canh” của con. Có lẽ thấy bản thân hoàn hảo, nên con cứ mãi đi tìm cho mình một người đàn ông hoàn hảo. Mẹ còn nhớ có lần con tâm sự: “Lấy chồng là chuyện cả đời. Chọn sai người để kết hôn, nhiều khi phải trả giá rất đắt. Con muốn tìm cho mình một người thật xứng đáng…”. Nhưng khổ nỗi, người đàn ông hoàn hảo hình như không hề tồn tại trên đời.

Tìm đâu người đàn ông hoàn hảo? - ảnh 1

Lúc mới du học về, con quen Tiến. Mẹ vẫn nhớ Tiến tốt tính, đẹp trai, sáng sủa, công việc ổn định… Nhưng quen chỉ vài tháng con đã chia tay. Hỏi lý do, con bĩu môi: “Anh ấy cái gì cũng được, nhưng khổ nỗi cục mịch quá. Quen mấy tháng trời mà một bông hồng, một lời ngọt ngào cũng không có. Nói chuyện âm nhạc, chuyện thơ ca với anh cứ như nước đổ đầu vịt!”…

Sau Tiến, con quen một họa sĩ. Như bù trừ cho Tiến, cậu này lãng mạn. Tóc dài, khuôn mặt nam tính có phần “bụi bặm”. Cậu ta đến thăm con với những bó hồng, những bài thơ. Phòng con treo đầy những bức tranh cậu ta vẽ tặng. Nhưng chưa được một năm, con lại chủ động chia tay. Hỏi lý do, con trả lời tỉnh queo: “Anh ấy thương con thật lòng, nhưng khổ nỗi không có chí tiến thủ. Ai đời, hơn con bốn tuổi mà vẫn trắng tay”.

Sau đó, con lại mải miết đi tìm người đàn ông hoàn hảo. Gặp ai, con cũng tìm được ở họ một khuyết điểm để chê bai: người thì xấu trai, người khác lại nói chuyện chán ngắt, không hợp… Thậm chí, con còn chê với một lý do hết sức… lãng xẹt: “Anh ấy làm trong lĩnh vực chứng khoán, nghề này rủi ro lắm!”…

Đến khi hơn tuổi băm, thấy ba mẹ sốt hết cả ruột, con tuyên bố: “Con tìm được người đàn ông của mình rồi”. Quả thật, cậu Hoàng - người yêu con không có điểm nào để chê. Hoàng đẹp trai, phong độ, lịch lãm, thành đạt, giàu có, lại khéo ăn nói… Ba mẹ thở phào. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, mới được bốn tháng con đã chia tay anh ta trong nước mắt. Hỏi nguyên nhân, con thút thít: “Anh ta bắt cá ba bốn tay mẹ à, con vừa phát hiện”.

Thời gian cứ trôi nghiệt ngã, tuổi của con ngày càng nhiều. Điều quan trọng nhất của người phụ nữ không chỉ là sự nghiệp mà còn là chồng, con, là mái ấm gia đình. Mẹ sốt ruột lắm, hãy bằng lòng với sự tương đối, đừng quá cầu toàn, con à!

Phunuonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá