Tin mới nhất về vụ 44 học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông cống

TPO - Đến thời điểm hiện tại sức khỏe 32 học sinh đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Hải Dương đã khá hơn rất nhiều, trong đó có 7 em ở khoa Hồi sức cấp cứu, 10 em ở khoa Nhi, còn lại nằm rải rác ở các khoa trong BV.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Về tình hình sức khoẻ của 44 học sinh Trường Tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương bị ngộ độc do ăn nhầm bột thông cống, TS. Lê Quang Đức, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, hiện tại bệnh viện đa khoa tỉnh đang theo dõi và điều trị cho 32 cháu học sinh trong sự việc nói trên. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe các cháu đã ổn định, trong đó có 7 cháu phải nằm khoa Hồi sức cấp cứu, 10 cháu nằm điều trị tại khoa Nhi, còn lại nằm rải rác ở các khoa. 7 cháu ở khoa Hồi sức cấp cứu tiên lượng tốt.

Ts. Đức cũng cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế thị xã Chí Linh, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử một xe cấp cứu gốm các bác sĩ của Bệnh viện xuống ngay để hỗ trợ cấp cứu và phân loại bệnh nhân.
Sau khi phân loai 32 cháu được chuyển lên tuyến bệnh viện đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác điều trị được tốt nhất, Ban giám đốc bệnh viện cũng xin ý kiến về chuyên môn của chuyên gia củaTrung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhi Trung ương và cả hai bệnh viện tuyến trên cũng đều thống nhất phác đồ điều trị như bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã thực hiện.

Do đó, các chuyên gia của Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương đều thống nhất các bệnh nhân ở lại bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để điều trị là phương án tốt nhất.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h00 ngày 4/3, Công an thành phố Chí Linh nhận được tin báo về việc ngộ độc tập thể tại Trường Tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo đó, sáng 04/3/2019, cô C.T.H (giáo viên trường Tiểu học xã Bắc An) mua 4 gói bột màu trắng dùng thông bồn cầu cất ở gầm cầu thang của trường để tối mang về nhà thông tắc bể phốt.

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5A tưởng bột ăn nên lấy ra ăn, chia cho các bạn cùng lớp và các em khóa dưới. Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá