Tình nguyện viên từ Iran sang Việt Nam đạp xe kêu gọi hiến máu

TPO - Sáng 11/6, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình ra mắt chiến dịch vận động hiến máu BE THE 1 và đạp xe lưu động, ra quân tuần cao điểm vận động hiến máu Mùa hè nhân ái.

Tình nguyện viên từ Iran sang Việt Nam đạp xe kêu gọi hiến máu
Đây là sự kiện khởi động trong chuỗi 12 sự kiện của chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2017.
Chương trình đạp xe diễu hành với sự tham gia của ông Bruno Angelet - Trưởng Đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại ViệT Nam, 2 TNV đạp xe vận động hiến máu từ Iran sang Việt nam và hơn 500 TNV vận động hiến máu.
Tình nguyện viên từ Iran sang Việt Nam đạp xe kêu gọi hiến máu - ảnh 1
Tình nguyện viên từ Iran sang Việt Nam đạp xe kêu gọi hiến máu - ảnh 2
Nói về chiến dịch này, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: “Đây là chiến dịch lớn, được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng và tổ chức với hình thức và cách làm rất đa dạng. Với công nghệ truyền máu hiện đại, mỗi đơn vị máu có thể cứu sống tối thiểu 3 người bệnh. Đúng như thông điệp của chương trình BE THE 1, mỗi người khỏe mạnh hãy trở thành một người hiến máu, hiến máu thường xuyên và vận động những người khác cùng hiến máuđể mang lại sự sống cho người bệnh”.
Tình nguyện viên từ Iran sang Việt Nam đạp xe kêu gọi hiến máu - ảnh 3
Tình nguyện viên từ Iran sang Việt Nam đạp xe kêu gọi hiến máu - ảnh 4
Từ ngày 11/6 – 18/6 là tuần cao điểm về vận động hiến máu cho ngày hội “Mùa hè nhân ái”– Chương trình hiến máu thường niên nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu hè. Chương trình được tổ chức ngày 18/6/2017 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW, dự kiến tiếp nhận được 1.000 đơn vị máu. 

Với sự đồng hành của Ronaldo, chiến dịch BE THE 1 đã tạo hiệu ứng lan truyền rộng rãi, giúp vận động được nhiều bạn trẻ và người dân tại nhiều quốc gia tình nguyện hiến máu, chiến dịch đã rất thành công tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thái Lan... Tại Việt Nam, chiến dịch này được Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức nhân sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu. Một số hoạt động trọng tâm của chiến dịch là: đạp xe diễu hành cổ động, tổ chức ngày hội hiến máu, hội thảo quốc tế "Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định”…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá