Tình nhân của chồng luôn tìm cách gây sự với tôi

Tôi đã nói tôi không thèm chấp cô ta, nhưng tình nhân của chồng tôi còn đáo để hơn tôi nghĩ, cô ta đã nói với tôi: không ăn được thì sẽ đạp đổ tất cả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hai vợ chồng tôi lấy nhau đã 12 năm, khoảng thời gian đủ dài để hiểu nhau và biết được mọi tính cách tốt xấu của nhau ra sao. Anh cũng là người hiền lành tử tế nhưng lại không có lập trường kiên định nên dễ bị "dắt mũi”, cả hai vợ chồng tôi đều biết nhường nhịn nhau nên cuộc sống khá thuận hòa êm ấm. Gia đình tôi đi đâu cũng được tiếng khen vì biết yêu thương tôn trọng nhau, trên thuận dưới hòa. Bố mẹ hai bên cũng hãnh diện với chúng tôi vì cả hai đều biết thảo hiếu lễ nghĩa.

Thế rồi chồng tôi ngoại tình, chuyện đó khi biết được bản thân tôi sốc không thể tưởng tượng nổi, bởi từ trước đến nay anh luôn được tiếng là người đứng đắn và chẳng bao giờ à ơi với bất cứ cô gái nào. Thậm chí có chị đồng nghiệp còn trêu tôi là: ‘Chồng em có khi đưa gái đến tận mặt chắc cũng từ chối luôn”. Vì thế nên khi tôi nghe con trai tôi nói rằng nó đọc được trong điện thoại của bố có tin nhắn hẹn hò với cô nào đó thì ban đầu tôi còn không tin và gạt phắt đi. Nhưng sau đó mấy lần con tôi đều nói như thế thì tôi bán tín bán nghi, nhất là thấy giờ giấc của chồng thất thường đi về không như trước nữa và rất hay lộ vẻ lúng túng khi nói chuyện với tôi.

Khi tôi phát hiện ra thì anh vô cùng hoảng loạn và quỳ xuống xin lỗi tôi, anh nói anh không cố tình làm mẹ con tôi đau khổ. Nghe anh kể thì tôi tin anh và biết rằng cô gái kia cố tình lợi dụng rồi bám lấy chồng tôi và không buông tha anh. Tôi nói với anh rằng tôi sẽ chỉ tha thứ khi anh quyết định dừng lại, ngay lập tức, anh rút điện thoại gọi cho cô tình nhân kia mở loa ngoài cho tôi nghe và nói lời chia tay cô ấy. Tôi nghe thấy cô ta gào lên như điên qua điện thoải rằng cô ta không chấp nhận điều đó và sẽ bám anh đến cùng.
Tôi có theo dõi thì thấy chồng tôi đã không còn qua lại với cô ta nữa, nhưng tình nhân của chồng tôi thì ngược lại, cô ta không chấp nhận điều đó và tiếp tục quấy phá cuộc sống của tôi. Cứ vài bữa cô ta lại gọi điện kêu ốm đau khó khăn rồi gọi chồng tôi giúp đỡ. Chồng tôi từ chối thì cô ta lăn ra khóc lóc ăn vạ, hết gọi điện cho chồng tôi không được, cô ta lại nhắn tin đe dọa tôi. Tôi im lặng không trả lời thì cô ta bảo tôi hèn, tôi nhắn tin cảnh cáo thì cô ta nói tôi ghê gớm nanh nọc.

Chưa hết, cô ta còn nói nếu chồng tôi không quay lại thì cô ta sẽ gửi những bức ảnh này đến cơ quan của chồng tôi để hạ uy tín của chồng tôi. Anh vốn là người mẫu mực đang cân nhắc được đề bạt thăng chức, nếu tin này mà lộ ra thì chắc chắn chồng tôi sẽ bị ảnh hưởng, và cô ta đã gửi một cái đơn nặc danh tố cáo chồng tôi lăng nhăng lên cơ quan. Và cô ta đã nói đó chỉ là đòn cảnh cáo đầu tiên mà thôi, nếu chồng tôi không quay lại với cô ta thì sẽ còn nhiều trò khác mà cô ta sẽ gửi đến nữa.

Chồng tôi anh hối hận vì đã để vợ con rơi vào cảnh phải chịu hậu quả do anh gây ra. Tôi thấy quá mệt mỏi với chiêu trò của cô tình nhân này, tôi đã dùng nhiều biện pháp đe dọa, cả cứng cả mềm nhưng vẫn chưa làm cho cô ta tỉnh ngộ. Nếu dùng biện pháp quá mạnh thì tôi không muốn vì đạo đức của tôi không cho phép tôi làm thế, nhưng nếu tục thế này thì cuộc sống của gia đình tôi đang phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề, tin nhắn điện thoại cứ liên tục gọi điện đến làm phiền. Tôi phải làm sao đây?

Theo Gia đình Việt Nam Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng