Tình yêu không có lỗi, nhưng...

Cách đây 5 năm khi tôi 30 tuổi, con gái tôi vừa tròn một tuổi và tôi đã đi làm lại sau thời gian dài nghĩ việc ở nhà để chăm con được 4 tháng.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Để đảm đương được vai trò của một người mẹ và một người vợ sau giờ làm việc chẳng dễ dàng gì, tôi rất cần sự cảm thông và chia sẻ từ chồng, nhưng chồng tôi thì không được tâm lý lắm, anh để tôi tự bơi trong mọi việc nên nhiều khi tôi rất mệt mỏi và cáu gắt.

Vợ chồng chúng tôi hay tranh cãi nhiều về vấn đề chăm sóc con, mỗi người một kiểu, và sau mỗi trận cãi vã là những câu xúc phạm nhau làm tổn thương nhau ghê gớm.

Trong khoảng thời gian vợ chồng hay giận hờn nhau tôi hay tâm sự với một người đồng nghiệp nhỏ hơn mình 4 tuổi, người này vẫn còn độc thân, làm chung bộ phận ở công ty tôi. Lúc đầu chỉ là tình cảm chị em giúp đỡ nhau trong công việc, chúng tôi thường xuyên trò chuyện khi có thời gian rảnh, hay đưa ra những lời khuyên để giúp nhau giải quyết những khúc mắc trong cuộc sống cho êm thấm, dần dần tôi và người ấy đã có tình cảm với nhau.

Tôi biết điều này là sai cho nên đã cố tình tránh mặt người ấy rất nhiều. Tuy tôi và chồng có nhiều mâu thuẫn, bất đồng và ngày càng xa cách nhưng tôi vẫn xác định gia đình là trên hết, tôi không muốn đánh mất những gì mà gia đình mình đang có.

Nhưng về người ấy không biết có phải là do tuổi trẻ bồng bột hay không, người ấy đã dám thổ lộ tình cảm với tôi và mong tôi suy nghĩ việc đến với người ấy nếu như tôi không thật sự hạnh phúc với chồng, người ấy sẵn sàng đón nhận và hứa sẽ mang lại hạnh phúc cho 2 mẹ con tôi.

Tuy tôi có tình cảm với người ấy thật nhưng trong mắt tôi người ấy vẫn còn rất trẻ và chưa chín chắn, tôi sợ người ấy đang ngộ nhận tình cảm của mình, tôi đã khuyên người ấy rất nhiều hãy tìm một cô gái độc thân khác xứng đáng hơn để yêu, còn tôi là gái đã có chồng và trong thâm tâm tôi vẫn còn yêu chồng mình.

Sau đó tôi chuyển chỗ làm và cắt đứt mọi liên lạc với người ấy, mọi chuyện sau đó rồi cũng trôi dần vào quên lãng, tôi đã cố dung hòa và xây dựng mọi chuyện với chồng mình và bây giờ đây vợ chồng chúng tôi ngày càng hiểu nhau và hạnh phúc hơn xưa.

Nếu như ngày xưa chỉ vì cảm xúc bản thân tôi để bản thân mình sa ngã, gia đình tôi đã không còn được hạnh phúc như bây giờ và có thể con gái tôi sẽ không được sống trong một gia đình trọn vẹn, hạnh phúc với đủ cha đủ mẹ.

Tình yêu không có lỗi, nhưng nó cần phải được đặt đúng chỗ và đúng lúc, nếu không chúng ta sẽ yêu đương mù quáng, phá vỡ nhiều chuẩn mực xã hội, làm khổ bản thân, cũng như làm khổ cả những người thân của chúng ta nữa.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng