Tôi bị vợ trẻ qua mặt để “cắm sừng”?

TPO - Có trách gì thì bây giờ “ván cũng đóng thuyền”, giờ anh phải hết sức bình tĩnh để tìm ra phương án giải quyết thấu tình đạt lý. Anh biết rồi đấy, cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, huống hồ đây (nếu có thật) lại là cả một câu chuyện tình mà kết quả là một đứa trẻ đã ra đời.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi chia sẻ nỗi băn khoăn day dứt của anh, khi vợ anh sau khi cưới đủ ngày đủ tháng sinh cho anh một bé gái kháu khỉnh nhưng càng lớn con gái lại chẳng có nét gì giống anh cả. Thậm chí bé lại mang những nét giống cậu bạn học của vợ anh, người mà anh đã từng chứng kiến rất thân mật với vợ mình.

Anh cứ xâu chuỗi những lần vợ anh gặp mặt cậu bạn học mà có anh, xem liệu có phải anh đã bị cô vợ trẻ kém mình đến cả con giáp qua mặt mà “cắm sừng” hay không?

Đầu tiên là thái độ thân mật quá mức của vợ anh và cậu bạn học, rồi trước ngày cưới, vợ anh xin phép đến chơi rồi ngủ lại nhà cô bạn thân ở cách  nhà đến mấy cây số để hàn huyên tâm sự “chia tay cuộc sống độc thân”.

Vợ anh có những biểu hiện như vậy sao anh không sớm nghi ngờ, không sớm nhận ra.

Có trách gì thì bây giờ “ván cũng đóng thuyền”, giờ anh phải hết sức bình tĩnh để tìm ra phương án giải quyết thấu tình đạt lý. Anh biết rồi đấy, cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra, huống hồ đây (nếu có thật) lại là cả một câu chuyện tình mà kết quả là một đứa trẻ đã ra đời.

Có lẽ do anh quá yêu vợ, quá tin cô ấy nên đã không nhận ra mục đích cô ấy yêu anh, đến với anh chỉ vì anh có địa vị xã hội, có nhà riêng ở thành phố, có kinh tế ổn định, đúng với những tiêu chuẩn mà cô ấy đặt ra, cô ấy mong ước. Chứ so về tuổi tác, anh chênh lệch với vợ khá nhiều.

Nhưng anh ạ, dù gì thì cháu bé do vợ anh sinh ra cũng đã mang họ của anh, cũng đang được chính gia đình anh yêu thương, nuôi dưỡng.

Xét cho cùng, nếu không phải cháu là con anh, thì cháu đáng thương vô cùng bởi cháu là hậu quả của trò chơi tình ái mà người lớn gây ra mà thôi.

Thử ADN hay không là do anh quyết định, nếu đó là máu mủ ruột già của anh thì quá tốt, còn không, anh cũng nên có quyết định hợp tình, hợp lý để vợ anh “tâm phục, khẩu phục”.

Biết đâu vì lòng vị tha cao cả của anh mà vợ anh hối lỗi, sẽ sống tốt đẹp hơn cùng anh?

Còn nếu anh không thể bỏ qua được, không chấp nhận nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải máu thịt của mình, thì anh cứ trao đổi thẳng thắn cùng cô ấy.

Sau khi đã có kết quả rõ ràng, anh cũng nên thông báo cho hai bên gia đình cùng biết, để mọi người cùng hiểu bản chất thật sự của câu chuyện.

Mong mọi việc sẽ nhanh chóng được giải quyết và mong anh sẽ có được cuộc sống bình an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá